www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีมังกร
ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์
 
ราศีมังกร สัญลักษณ์ คือ แพะ เป็นธาตุดิน และดาวที่ครอบงำราศีนี้ คือ ดาวเสาร์ ชาวราศีมังกร มีนิสัยเด่น คือ เป็นคนมีความมานะพยายามอย่างแรงกล้าสู้เสมอกับชีวิตและงาน ทำงานได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นงานที่ใช้กำลังกายและสมองเป็นคนตระหนี่ถี่เหนียว ไม่ยอมใช้เงินง่าย ๆ

ชาวราศีมังกร เป็นคนที่มีความอดทนเป็นเลิศเหนือกว่าคนในราศีใด ๆ ทั้งหมด อดทนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความทุกข์ยาก ความลำบาก ความผิดหวัง ความทุกข์ทรมาน

เพราะอิทธิพลของดาวเสาร์ ทำให้ชาวราศีมังกรเป็นคนคิดมาก ระแวง ระวังมาก ก่อนจะทำอะไรหรือคิดอะไรลงไปสักอย่างจะต้องใช้เวลา เพราะความไม่แน่ใจ สงสัยและหวาดระแวง ทำให้ชาวราศีมักกรต้องพลาดโอกาสดี ๆ ไปเสมอ ในเรื่องความรักก็เช่นเดียวกัน ชาวราศีมังกรไม่กล้าแสดงออก ช้าและเยอกเย็นจนกระทั่งไม่ไม่ใครทนไหวและต้องผละจากไป

ชาวราศีมังกร มองปัญหารอบตัวด้วยความวิตกกังวลอยู่ตลอด จึงทำให้เป็นคนเจ้าทุกข์ เป็นคนเจ้าอารมณ์ และเป็นคนที่ผิดหวังเสมอ

ชาวราศีมังกร มีความเด็ดเดี่ยวอย่างยิ่งในการสู้กับชีวิตและงาน เมื่อตั้งใจจะมุ่งไปทางไหนแล้วรับรองว่ายากที่จะถอยกลับ ระหว่างทางที่ไปชาวราศีมังกรอาจจะล้มลุกคลุกคลาน ผิดหวังหรือประสบปัญหาอะไรร้อยแปด แต่วันนั้นข้างหน้าจากความผิดพลาดที่เป็นบทเรียนทำให้ชาวราศีมังกรจะมีทางฟื้นและยืนได้อีกครั้งหนึ่ง

ชาวราศีมังกร เป็นคนใจสู้ หนักเอาเบาสู้ และไม่เคยปริปากถึงความยากลำบาก ในชีวิตเกือบจะเรียกว่า หาความสุขสบายจริง ๆ เหมือนคนอื่นไม่ได้เลย เพราะชาวราศีมังกรจะต้องทำงาน จะต้องลำบากตรากตรำ และต่อสู้อย่างหนักด้วยน้ำอดน้ำทนเป็นอย่างยิ่ง ชาวราศีมังกร เมื่อลงมือทำงานอะไรแล้วจะไม่ยอมทิ้งแต่จะพยายามสู้ และหาทางออกและทำให้มันสำเร็จขึ้นมาจนได้

 
เดือนมกราคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้าดี ผู้เป็นลูกจ้างจะได้รับการผลักดันจากผู้ใหญ่ จนก้าวไปสู่ตำแหน่งที่สำคัญ ด้านการเงิน เป็นช่วงมือขึ้น หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด นอกจากนี้ยังมีคนแอบช่วยเหลือการเงินให้ด้วย ด้านความรัก แฟนคุณขี้ระแวงที่สุด และจะติดตามคุณประดุจคุณเป็นนักโทษไปไหนมาไหนแทบไม่ได้เลย
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 คุณเป็นคนขยัน และตั้งใจจริงในการทำงาน ทำให้ธุรกิจของคุณประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย ผู้เป็นลูกจ้างก็จะได้รับการโปรโมทที่น่าพึงพอใจ ด้านการเงิน รายได้ดี หาเงินได้คล่อง แต่ก็มีร่ายจ่ายอออกมาโดยเฉพาะเกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ ด้านความรัก แฟนคุณหน้าที่การงานและฐานะดี แต่ขี้หึงมากไปหน่อย เรียกว่าไม่ยอมให่คุณคลาดสายตาเลย
 
เดือนมีนาคม 2556 การงานของคุณกำลังก้าวหน้า หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น และมีโอกาสปรับฐานเงินเดือนสูงขึ้นด้วย ด้านการเงิน รายได้ดี หาเงินได้คล่อง และอาจได้ทรัพย์มรดกจากผู้ใหญ่ด้วย ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนหน้าตาดี มีเสน่ห์ ฐานะก็ดีมากด้วย คนนี้แหละอย่าปล่อยให้หลุดมือไปได้
 
เดือนเมษายน 2556 หน้าที่การงานของคุณเจริญก้าวหน้า ซึ่งคุณก็ตั้งใจจริงในการบริหารงาน เพียงแต่เวลาสถานที่ทำงานและยานพาหนะยังไม่สะดวกสำหรับคุณ ด้านการเงิน จับงานอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ก็มีรายจ่ายสูงเกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนอ่อนไหวง่าย เมื่อฟังข่าวอะไรมาเกี่ยวกับคุณ ก็จะออกอาการหึงหวงให้เห็น
 
เดือนพฤษภาคม 2556 คุณกำลังบริหารงานใหญ่ ปัญหาเข้ามามีสารพัดชนิดแต่คุณก็แก้ได้ และประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย ด้านการเงิน รายได้ดี จับงานอะไรก็ได้เงิน โดยเฉพาะเกี่ยวกับของสวยงาม เสื้อผ้า อาหาร ด้านความรัก คุณจะได้เจอกับเพื่อนร่วมงาน หรือ คนที่มาติดต่องาน หน้าตาดี แต่เป็นคนอ่อนไหวง่าย
 
เดือนมิถุนายน 2556 คุณกำลังบริหารงานสำคัญ ก็ต้องมีปัญหาเข้ามามากมาย ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดายิ่งสูงยิ่งหนาว แต่คุณก็ต่อสู้จนผ่านอุปสรรคไปจนได้ ด้านการเงิน รายได้ดีและจะมีโชคลาภทางการเงินด้วย แต่ก็เหมือนทุกขลาภ จะต้องมีเหตุให้ต้องจ่ายออกไปหมด ด้านความรัก คนที่เข้ามาฐานะและหน้าตาดีมาก แต่ก็เป็นคนอ่อนไหว ชอบคนมาเอาใจ
 
เดือนกรกฎาคม 2556 คุณจะได้ดำรงตำแหน่งสำคัญ แต่ทำตามนโยบายได้ยากมาก และผู้บังคับบัญชาก็ไม่สนับสนุน มองดูแล้วโอกาสสำเร็จคงมองไม่เห็น ด้านการเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ ถ้าไม่ได้จากมรดก ก็ต้องได้จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ลองไปขอโชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดู แต่มีดวงต้องเสียเงินจากโนติ้สที่ยื่นมาถึง ด้านความรัก คนที่เข้ามาฐานะและหน้าที่การงานดีมาก เพียงแต่สถานภาพไม่โสดเท่านั้น ก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบ
 
เดือนสิงหาคม 2556 คุณจะจับงานใหญ่ แต่มักจะเกิดปัญหาจากเอกสารต่าง ๆ ทำให้งานต้องชะงัก และต้องเริ่มใหม่อยู่เสมอ ด้านการเงิน จะต้องได้เงินจากมรดก หรือได้จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ลองไปกราบขอโชคดู และในช่วงนี้คุณจะฝันแม่นด้วย แต่เหมือนเป็นทุกขลาภ จะมีโนติ้สส่งมาให้คุณต้องเสียเงิน อันเกิดจากการที่คุณได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต ด้านความรัก คุณกับแฟนจะถูกผู้ใหญ่ขัดขวาง ก็ต้องแอบคบกันไปเรื่อย ๆ ก่อน
 
เดือนกันยายน 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับของสวยงาม เสื้อผ้า อาหาร ร้านกาแฟ ดีมาก ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ด้านการเงิน มั่นคง และจะได้เงินก้อนจากการเสี่ยงโชค และมรดกด้วย ด้านความรัก คนที่เข้ามาหน้าตาและฐานะดีมากเพียงแต่เป็นหม้ายเท่านั้น ถ้าคุณไม่รังเกียจก็คบกันได้
 
เดือนตุลาคม 2556 คุณกำลังบริหารงานใหญ่ แต่ช่วงนี้งานต่ำกว่าเป้าหมาย และผู้บังคับบัญชาก็ช่วยได้ไม่มาก ด้านการเงิน รายได้ก็ยังหาได้อยู่ แต่รายจ่ายออกก็เยอะ โดยเฉพาะเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ด้านความรัก คุณกับแฟนจะมีปัญหากันถึงขนาดแยกบ้านเลยทีเดียว
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 คุณจะได้ดำรงตำแหน่งสำคัญ ซึ่งคุณก็ตั้งใจมากด้วย แต่เป็นงานยาก และผู้ใหญ่ก็ไม่สนับสนุนด้วย โอกาสยุติโครงการมีสูง ด้านการเงิน คุณจะได้เงินก้อนใหญ่จากมรดกหรือได้จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ลองไปขอโชคดู แต่ก็มีเรื่องให้จ่ายออกก้อนใหญ่ ๆ ด้วย เช่น การเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ด้านความรัก แฟนของคุณจะกลับมามั่นคงเหมือนเดิม คราวนี้ก็ควรถนอมน้ำใจกันให้มากขึ้น
 
เดือนธันวาคม 2556 คุณเป็นคนขยัน ไม่เคยห่างงานเลย ทำให้ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน ได้นั่งในตำแหน่งสูง ด้านการเงิน รายได้ดีมาก มีเงินไหลเข้ามาตลอดเวลา เรียกว่า จับอะไรก็ได้เงิน ด้านความรัก แฟนคุณตำแหน่งหน้าที่การงานและฐานะดี แต่ไม่ใช่คนโสด ก็คงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องแยกจากกัน
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม