www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีกันย์
ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม
 
ราศีกันย์ สัญลักษณ์ คือ หญิงสาว เป็นธาตุดิน และดาวที่ครอบงำราศีนี้ คือ ดาวพุธ ชาวราศีกันย์ มีนิสัยเด่นคือ ความละเอียดรอบคอบ มีความสามารถพิเศษในการวิเคราะห์และวิจารณ์ปัญหาต่าง ๆ มีความทรงจำที่ดี ประสาทสมองทำงานได้อย่างเข้มแข็ง มีความสามารถในการใช้ถ้อยคำและการตอบโต้ มีความสามารถพิเศษทางวิชาการทางใดทางหนึ่ง เป็นคนรู้เท่าทันเหตุการณ์และสามารถแก้ไขเหตุการณ์ได้อย่างเฉลียวฉลาดทันทีทันควัน เป็นคนมีความสามารถเป็นพิเศษในการค้าและการพาณิชย์ในการทำงานหรือการเดินเหินการแสดง ออกจะทำได้อย่างรวดเร็ว และมีความประณีตเรียบร้อย ชาวราศีกันย์ จะพิจารณาพิเคราะห์ทุกอย่างในงานหรือภาระหน้าที่ที่ตนได้รับมอบหมายก่อนที่จะทำลงไปจะไม่มีการเดาหรือจะไม่มีการสุ่ม ห้าเป็นอันขาดเพราะฉะนั้นไม่ว่าในการพิจารณาปัญหา การพูด การคุย การบรรยาย ถ้าหาทางสรุปไม่ได้ หรือยังจับอะไรไม่ได้ ชาวราศีกันย์จะหาจุดสำหรับสรุปได้อย่างสั้นและรวบรัดในทันที การทำงานของชาวราศีกันย์ จะเป็นไปด้วยหลัก วิธีหรือมีกฎมีเกณฑ์ ละเอียดลออ ชาวราศีกันย์เป็นนักปฎิบัติอย่างดีเยี่ยม เช่นเดียวกับความสามารถในด้านพินิจพิเคราะห์ถ้าหากนักวิชาการ ที่ต้องทำงานเกี่ยวกับการวิจัย หรือค้นคว้าปัญหาใด ๆ ที่คนอื่นอาจจะมองไม่เห็น แต่ชาวราศีกันย์จะสามารถเห็นได้ทันที และสามารถนำมาบอกกล่าวได้เป็นเรื่องเป็นราว นิสัยอีกอย่างหนึ่งของชาวราศีกันย์ที่ต้องทำอยู่ตลอดเวลาคือ จะเป็นคนเจ้าระเบียบ โดยจะจัดเก็บข้าวของทุกอย่างอย่างมีระเบียบ และเป็นที่เป็นทางอยู่เสมอ ชาวราศีกันย์จะเลือกคู่ครองโดยเน้นไปที่ความรู้ความสามารถ ที่สามารถจะพูดกันได้รู้เรื่อง นากจากนี้ชาวราศีกันย์จะมีความสามารถเป็นพิเศษ ในการสืบสวน สอบสวน หรือเป็นนักตรวจสอบบัญชีที่สามารถหาจุดบกพร่องของผู้อื่นได้อย่างรวดเร็ว หรือแม้แต่การจุดเล็กจุดน้อย และในทำนองเดียวกัน ถ้าชาวราศีกันย์เป็นนักเขียนหนังสือพิมพ์ หรืองานเกี่ยวกับทางด้านการวิพาทษ์วิจารณ์ แล้วชาวราศีกันย์จะหาแง่มุมได้ง่ายที่สุดและเด็ดดวงที่สุด สำหรับในเรื่องการแต่งตัวแล้ว ชาวราศีกันย์จะแต่งตัวอย่างประณีต และเรียบร้อย โดยเน้นที่ความเป็นระเบียบ ไม่ต้องการสำแดงความเด่นเหนือใคร
 
เดือนมกราคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นแต่ต้องไปดำรงตำแหน่งที่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ด้านการเงิน ผู้เป็นลูกจ้างจะได้รับการปรับเงินเดือนสูงขึ้น และจะมีโชคลาภจากเงินก้อนใหญ่ด้วย ก็ลองเอาเลขบ้าน และรถ ไปซื้อลอตเตอรี่ดู ด้านความรัก แฟนคุณตำแหน่งหน้าที่การงานดี และอาจมีการเดินทางไปต่างประเทศ แต่ดาวมฤตยูอยู่เรือนคู่ครอง คุณจะต้องดูแลสุขภาพของแฟนคุณให้ดี เพราะอาจเจ็บป่วยหนักก็ได้
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 ธุรกิจการงานของคุณในช่วงนี้มีปัญหาให้ต้องยุ่งยากมาก ถ้าหากจะต้องลงนามทำสัญญาอะไรกัน จะต้องอ่านให้รอบคอบก่อน ถ้าคุณไม่ประมาทรับรองว่าธุรกิจของคุณจะต้องพบความสำเร็จแน่ ด้านการเงิน รายได้ดีมาก ผู้เป็นลูกจ้างจะได้รับการปรับเงินเดือนสูงขึ้น และจะมีโชคลาภทางการเงินด้วย ก็ลองไปขอโชคลาภจากพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ดู ด้านความรัก แฟนคุณถ้าไม่ไปต่างประเทศก็ต้องเข้าวัดปฎิบัติธรรม คุณก็ควรยินดี และให้กำลังใจ
 
เดือนมีนาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณมีปัญหามากมาย แต่เพราะลูกน้องของคุณมีศักยภาพที่ดี จึงทำให้งานของคุณพบความสำเร็จได้ ด้านการเงิน จะมีโชคได้เงินก้อนใหญ่ แต่ก็คงจะถือเงินได้ไม่นาน ก็ต้องมีเหตุให้ต้องจ่ายออกไปหมด โดยเฉพาะโนติ้สยื่นมาถึงคุณให้ต้องเสียเงินด้วย ด้านความรัก แฟนคุณช่วงนี้ดวงไม่ดี มีเกณฑ์เจออุบัติเหตุ หรือผ่าตัดได้ ถ้าแฟนของคุณไปปฎิบัติธรรมก็คงจะช่วยได้บ้าง
 
เดือนเมษายน 2556 ธุรกิจของคุณช่วงนี้มีปัญหาเรื่องเอกสาร จะต้องวิ่งเต้นต่อสัญญาเช่า ด้านการเงิน รายได้ดีมาก แต่ได้มาเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกไปหมด โดยเฉพาะจะต้องเสียเงินก้อนใหญ่ในการต่อสัญญาเช่า และก็ไว้ใจไม่ได้ อาจมีโนติ้สส่งมาถึงคุณให้ต้องเสียเงินด้วย ด้านความรัก คุณกับแฟนช่วงนี้ทะเลาะกันบ่อย แต่ต้องระวังอย่าพูดไปกระทบบุพการีเข้า เพราะอาจทำให้ต้องเลิกกันได้
 
เดือนพฤษภาคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ผู้เป็นลูกจ้างก็มีเจ้านายคอยหนุนส่งเสริมอยู่ ด้านการเงิน รายได้ดีมาก มีเงินไหลเข้ามาอยู่ตลอดเวลา ผู้เป็นลูกจ้างก็ได้รับการปรับเงินเดือนสูงขึ้น ด้านความรัก แฟนคุณช่วงนี้อารมณ์หงุดหงิดมาก พูดอะไรนิด อะไรหน่อยก็ออกอาการ ต้องหาอุบายชวนไปวัดนั่นเองแหละ จะทำให้แฟนคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้
 
เดือนมิถุนายน 2556 ธุรกิจการงานของคุณมั่นคงมาก เป็นการทำงานด้วยฝีมือล้วน ๆ ไม่ได้อาศัยบารมีผู้ใหญ่แต่อย่างใด ด้านการเงิน รายได้ดีมาก หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด และมีโอกาสจะได้เงินก้อนด้วย สำหรับลูกจ้างก็จะได้รับการปรับเงินเดือนสูงขึ้น ด้านความรัก แฟนคุณช่วงนี้เจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะจะมีปัญหาเกี่ยวกับเท้ามากที่สุด
 
เดือนกรกฎาคม 2556 งานของคุณช่วงนี้ไม่ดีเลย ต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ผู้เป็นลูกจ้างก็จะถูกผู้ใหญ่เล่นงาน จากการเสนองานที่ผิดพลาด ด้านการเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่ จากโนติ้สที่ส่งมาถึง อันเป็นผลจากการที่คุณได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต ด้านความรัก แฟนคุณจะเจ็บป่วยจากกรรมเก่า ต้องทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรให้มาก ๆ สำหรับคนที่เป็นโสดคบกับใครก็ต้องเลิก
 
เดือนสิงหาคม 2556 งานของคุณช่วงนี้ไม่ดีเลย ถูกผู้ใหญ่เล่นงาน เพื่อนร่วมงานก็คอยแทงข้างหลังอยู่ตลอดเวลา ด้านการเงิน รายได้ของคุณตกลง และจะต้องเสียเงินก้อนใหญ่ จากโนติ้สที่ส่งมาถึง อันเป็นผลจากการที่คุณได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต ด้านความรัก ต้องดูแลแฟนของคุณเหมือนไข่ในหิน เพราะดาวมฤตยูอยู่เรือนปัตนิเป็นดวงกินผัวกินเมีย เพราะฉะนั้นต้องชวนแฟนคุณไปทำบุญมาก ๆ ให้เจ้ากรรมนายเวร
 
เดือนกันยายน 2556 คุณเป็นคนขยัน แม้งานจะมีอุปสรรคมากมาย และปราศจากการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ แต่คุณก็สามารถประสบความสำเร็จได้ อย่างน่าภาคภูมิใจ ด้านการเงิน มั่นคงมาก ผู้เป็นลูกจ้างก็จะได้รับการปรับเงินเดือนสูงขึ้น นอกจากนี้ก็จะมีโชคลาภทางการเงินด้วย ด้านความรัก จะต้องระวังการเจ็บป่วยของแฟนคุณ ชวนให้ทำบุญมาก ๆ ให้เจ้ากรรมนายเวร ผู้เป็นโสด ความรักเป็นไปไม่ได้ เพราะผู้ใหญ่คอยขัดขวาง
 
เดือนตุลาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณในช่วงนี้ ต่ำกว่าเป้าหมาย ผู้เป็นลูกจ้างยังไม่ดี ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน และเพื่อนร่วมงานก็คอยแทงข้างหลัง ด้านการเงิน รายได้ในช่วงนี้ลดลง และรายจ่ายก็สูงมาก ได้เงินมาเท่าไหร่ ก็ต้องจ่ายออกหมด ด้านความรัก แฟนคุณเจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณเท้า และโชคไม่ดี เจอแพทย์ที่ไม่เก่ง คนที่เป็นโสด ต้องเลิกกัน เพราะผู้ใหญ่ขัดขวาง
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จดีมาก เป็นเงินเป็นทอง เป็นความสามารถล้วน ๆ ของคุณ โดยไม่ต้องไปอาศัยบารมีของผู้ใหญ่ ประกอบกับทำเลการค้าของคุณก็ดีมากด้วย ด้านการเงิน รายได้ดี แต่ช่วงนี้ก็คงจะนำเงินไปใช้เกี่ยวกับบ้าน และรถยนต์ ด้านความรัก ดาวมฤตยูอยู่เรือนปัตนิ เป็นดวงกินผัวกินเมีย ให้แฟนคุณทำบุญมาก ๆ อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ก็จะไม่เจ็บป่วย หรืออาจพ้นเคราะห์กรรมไปได้
 
เดือนธันวาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณแผ่วลง ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ก็ต้องทำใจ เพราะคุณได้พยายามจนถึงที่สุดแล้ว ผู้เป็นลูกจ้างงานก็ไม่ดีจะถูกผู้ใหญ่เล่นงาน จากงานที่เสนอผิดพลาด ด้านการเงิน ยังมั่นคงดีอยู่ และอาจจะมีลูกหนี้นำเงินมาใช้ให้ ด้านความรัก คุณกับแฟนอาจจะเทาะเลาะกันรุนแรงได้ ต้องระวังคำพูดอย่าไปพาดพิงบุพการีของแต่ละฝ่ายเข้า และช่วงนี้ถ้าไม่เทาะเลาะกันแฟนคุณก็จะป่วยได้ง่าย
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม