www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีตุล
ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน
 
ราศีตุล สัญลักษณ์ คือ คันชั่ง เป็นธาตุลม และดาวที่ครอบงำราศีนี้ คือ ดาวศุกร์ ชาวราษีตุล มีนิสัยเด่นคือ ความเที่ยงธรรมและรักความยุติธรรมเป็นชีวิตจิตใจ เป็นคนซื่อสัตย์สุจริต ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น ทำอะไรก็ต้องเสมอภาค เปิดเผลและจริงใจเสมอ ชาวราศีตุลมีความรู้สึก ของนักอุดมคติ มีความเป็นนักมนุษยธรรม นอกจากนี้ผู้ที่เกิดในราศีตุลจะได้รับอิทธิพลจากดาวศุกร์ทำให้มีลักษณะเป็นคนสุภาพอ่อนโยน นิ่มนวลทั้งทางด้านการแสดงออกของกิริยาท่าทางและจิตใจ เป็นคนมีไมตรีจิตมิตรภาพ มองปัญหาทุกด้านในแง่ของความงามและสุนทรียทัศน์ มีความเห็นอกเห็นใจอย่างแรงกล้าต่อคนอื่น สุภาพอ่อนโยนและเข้าไหนเข้าได้กับทุกคน ชาวราศีตุลรักการแต่งตัว แต่งอย่างละเอียดประณีต และพยายามเอาความงามเข้าไว้เป็นส่วนที่เด่น ความรักในครอบครัว หรือความรักที่มีต่อคู่ครองของชาวราศีตุลเป็นความรักที่ผูกพันล้ำลึก ชาวราศีตุลจะรู้สึกขยะแขยงต่อการแสดงความหยาบกระด้าง กักขฬะ ข่มขู่ หรือยกตนข่มท่าน แต่จะชอบความนิ่มนวล และท่าทีที่มีความเป็นมิตรไมตรีต่อกัน การเสียสละและการกระทำเพื่อคนอื่นจึงมักเก็บหรือไม่มีเงินเหลือมากนัก เพราะมีเรื่องที่จะต้องใช้จ่ายเพื่อกิจการของคนอื่นอยู่เรื่อย ๆ สวรรค์และความอบอุ่นของชาวราศีตุลอยู่ที่บ้านและครอบครัว ชาวราศีตุลถือว่าสถานที่ที่พักผ่อนหย่อนใจคือ บ้านและครอบครัว จึงพยายามตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ที่สุดด้วยรสนิยมที่ค่อนข้างสูงทีเดียว กล่าวกันว่าในเรื่องความรักแล้ว ชาวราศีตุลนอกจากจะเป็นคนมีเสนห์มหานิยมโดยกำเนิดแล้ว ยังมีความสันทัดจัดเจนและเป็นผู้ชำนาญอย่างยิ่งในเรื่องความรักด้วย ชาวราศีตุลรักจริงไม่หลอกลวงใคร เป็นความรักที่บริสุทธิ์ และยั่งยืนชั่วอวสาน ชาวราศีตุลถูกยกย่องให้เป็นผู้พิพากษา จึงเป็นผู้ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการให้คำปรึกษาหารือ หรือเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุด
 
เดือนมกราคม 2556 งานของคุณเจริญก้าวหน้าดี และญาติพี่น้องของคุณก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ด้านการเงิน มั่นคงมาก และฐานะของครอบครัวของคุณก็เป็นฐานรองรับทางการเงินให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ด้านความรัก แฟนของคุณจะต้องมีฐานะทางครอบครัวที่มั่นคง ที่สามารถจะมาหนุนคุณได้เป็นอย่างดี
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 คุณจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น แต่อาจต้องไปรับตำแหน่งที่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ด้านการเงิน ผู้เป็นลูกจ้างจะได้รับการปรับเงินเดือนสูงขึ้น ด้านความรัก คนที่เข้ามาจะเป็นลูกน้องในที่ทำงาน หรือคนที่อายุน้อยกว่า ซึ่งเมื่อคบกันแล้วก็สามารถส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าให้กับคุณได้
 
เดือนมีนาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณมั่นคงมาก ด้านการเงิน ในช่วงนี้รายจ่ายสูงมาก ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ต้องให้ต้องจับจ่ายใช้สอยออกไปหมด โดยเฉพาะใช้ในการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ ซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุก็ได้ ด้านความรัก แฟนของคุณเจ้าอารณ์เหลือเกิน และเอาแต่ใจตัวเองมาก จนคุณก็อึดอัด และช่วงนี้แฟนคุณอาจจะเจ็บป่วยหนักได้
 
เดือนเมษายน 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้าดี เพียงแต่ในช่วงนี้คุณกำลังมีปัญหาเรื่องการต่อสัญญาหรือขอใบอนุญาต แต่ก็สามารถดำเนินการได้สำเร็จ ด้านการเงิน มั่นคงดี ผู้เป็นลูกจ้างก็จะได้การปรับเงินเดือนสูงขึ้น และช่วงนี้จะมีรายจ่ายเยอะเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ และใช้ในการวิ่งเต้นเรื่องเอกสารต่าง ๆ ให้เรียบร้อย ด้านความรัก คนที่เข้ามาฐานะและหน้าที่การงานดีมาก แต่เป็นหม้าย ซึ่งขณะนี้คุณอยู่ในช่วงพินทุบาทว์ แตกร้างเรื่องคู่อยู่ จึงทำให้คุณยังไม่ยอมรับใครเป็นแฟนได้
 
เดือนพฤษภาคม 2556 งานของคุณช่วงนี้มีปัญหาบ้าง เพราะผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน แต่ก็โชคดีที่มีลูกน้องเก่ง ๆ คอยหนุนอยู่ ผู้ทำธุรกิจก็มีญาติพี่น้องคอยช่วยเหลือ ทำให้ดำเนินงานผ่านพ้นไปได้ ด้านการเงิน มั่นคงมาก รายได้ยังดีอยู่ ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนฐานะดี จึงค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเองมาก ก็ไม่ทราบว่าคุณจะทนได้หรือเปล่า
 
เดือนมิถุนายน 2556 ธุรกิจการงานมั่นคงมาก เพราะมีลูกน้องที่มีศักยภาพในการทำงานสูง และญาติพี่น้องก็คอยช่วยเหลือสนับสนุน ด้านการเงิน คุณเป็นคนหาเงินได้ไม่ยาก แต่ก็จ่ายไม่อั้นโดยเฉพาะเกี่ยวกับบ้าน รถยนต์ และใช้ไปในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ด้านความรัก ก็เพราะแฟนคุณเอาแต่ใจและเจ้าอารมณ์มาก ทำให้คุณรับไม่ไหว และต้องจากกันไป
 
เดือนกรกฎาคม 2556 ธุรกิจเจริญก้าวหน้ามาก จะต้องขยายไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ผู้เป็นลูกจ้างก็จะได้เลื่อนตำแหน่งสูง และต้องไปดำรงตำแหน่งที่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเช่นเดียวกัน ด้านการเงิน จะได้ทรัพย์มรดก หรือได้โชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุณก็ลองไปขอเลขจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดู ด้านความรัก แฟนคุณหน้าที่การงานและฐานะดีมาก แต่ก็มีปัญหา เพราะผู้ใหญ่ของแฟนคุณคอยกีดกันตลอดเวลา
 
เดือนสิงหาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณมีอุปสรรคที่ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน แต่โชคดีที่มีลูกน้องเก่ง ๆ และญาติพี่น้องที่มีฐานะดีคอยสนับสนุนอยู่ จึงทำให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ ด้านการเงิน คุณจะได้เงินจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็ลองไปขอเลขจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์นำไปเสี่ยวโชคดู ด้านความรัก แฟนของตำแหน่งหน้าที่การงานดี เสียแต่เข้ากับผู้ใหญ่ของคุณไม่ได้ ก็ต้องใช้เวลาในการอดทนรอ
 
เดือนกันยายน 2556 การงานเจริญก้าวหน้าดี มีญาติพี่น้อง และลูกน้องเก่ง ๆ คอยช่วยเหลือสนับสนุน ด้านการเงิน จะได้ทรัพย์มรดกหรือได้จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ถึงได้มาเท่าไหร่ก็มีเหตุให้ต้องจับจ่ายใช้สอยออกไปหมด ด้านความรัก แฟนคุณเอาแต่ใจตัวเอง ประกอบกับผู้ใหญ่ก็ตั้งท่าคอยขัดขวางเลยทำให้ความรักของคุณจืดจางลงเร็วมาก
 
เดือนตุลาคม 2556 หน้าที่การงานของคุณเจริญก้าวหน้า แม้ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน แต่ก็มีลูกน้องเก่ง ๆ คอยช่วยเหลือ ด้านการเงิน มีแต่รายจ่าย ได้มาเท่าไหร่ก็จ่ายออกหมด โดยเฉพาะเกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ ด้านความรัก แฟนของคุณไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเพื่อนร่วมงานนั่นเอง
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 ธุรกิจการงานของคุณมั่นคงดี ด้านการเงิน หาเงินได้คล่อง และจะมีโชคลาภทางการเงินด้วย ก็ลองไปกราบพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ขอโชคลาภดู ด้านความรัก มีคนมาชอบคุณหลานคน แต่ไม่ถูกใจผู้ใหญ่ของคุณเลยสักคน
 
เดือนธันวาคม 2556 คุณจะได้งานพิเศษ ระยะเวลาสั้น ๆ แต่ไม่มีปัญหาสำหรับคุณเพราะคุณมีทีมงานที่เยี่ยมยอด นอกจากนี้ยังมีญาติพี่น้องสนับสนุนด้วย ด้านการเงิน จะหาเงินได้มาก หรือได้มรดก แต่ก็มีเหตุมให้ต้องจ่ายออกไปหมด โดยเฉพาะจะเสียเงินจากโนติ้สที่มีมาถึงคุณด้วย ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนมีฐานะดี จึงเอาแต่ใจตัวเอง และเจ้าอารมณ์มาก จนคุณทนไม่ไหวอยู่แล้ว
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม