www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีพิจิก
ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม
 
ราศีพิจิก สัญลักษณ์ คือ แมงป่อง เป็นธาตุน้ำ และดาวที่ครอบงำราศีนี้ คือ ดาวอังคาร ชาวราศีพิจิกเป็นคนเข้าใจยาก และไม่มีใครสามารถมองออกได้ง่าย ๆ ชาวราศีพิจิกมีนิสัยเด่นคือ เป็นคนมีความอดทนอย่างล้ำลึกต่อความเจ็บปวด ความผิดหวัง ความทุกข์ทรมาน โดยจะเก็บความพยาบาทไว้ในใจ การต่อสู้และการแก้แค้นนั้นจะทำอย่างเงียบ ๆ ชาวราศีพิจิกจะมีความลับในใจของตนที่เก็บไว้ไม่ให้ใครรู้ เพราะฉะนั้นชาวราศีพิจิกจึงเป็นคนที่เชื่อได้ว่า อาจจะรู้ อาจจะเข้าใจในทุกสิ่งกับเหตุการณ์หรือบุคคลที่แวดล้อมอยู่ แต่จะไม่มีวันพูด ไม่มีวันแสดงออกมาให้ใครรู้เด็ดขาดว่ารู้เรื่องเหล่านั้น

ราศีพิจิกเป็นราศีของแมงป่องหรือสัตว์มีพิษ เพราะฉะนั้น ชาวราศีพิจิกก็มีลักษณะของสัตว์ประเภทมีพิษเหล่านั้น ในด้านการดำเนินชีวิตและการต่อสู้ สัตว์มีพิษเหล่านี้จะไม่ไปหาเรื่องรุกรานใครก่อน ถ้าหากไม่บังเอิญถูกเหยียบหรือถูกทำร้าย และเมื่อถูกเข้าก็จะป้องกันตัวและสู้ทันที ดังนั้นชาวราศีพิจิกจะไม่ยุ่งกับใคร แต่ถ้าใครมายุ่งกับเขา ทำอะไรกับเขาเข้า เขาจะไม่ยอมเป็นอันขาด จะลงมือพยาบาท หรือล้างแค้นอย่างเจ็บปวดที่สุดในทันที

ชาวราศีพิจิก เป็นคนไม่ชอบแสดงความเด่นหรือเปิดเผยอะไรมากนัก ชอบอยู่กับตัวเอง และทำงานที่ชอบ เพราะฉะนั้นชาวราศีพิจิกก็จะเลือกงานที่สามารถอยู่ที่เงียบ ๆ ทำโดยลำพังคนเดียว ถ้าเป็นงานค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับจะเป็นที่โปรดปรานของชาวราศีพิจิกมากที่สุด แม้แต่เรื่องของจิตและวิญญาณที่คนไม่เคยรู้จัก ชาวราศีพิจิกก็มีพรสวรรค์ที่จะขุดค้นลงไปสัมผัสกับมันได้

 
เดือนมกราคม 2556 คุณเป็นคนขยัน มุ่งมั่นกับงาน และเพื่อนร่วมงานก็หนุน การทำงานของคุณอย่างเต็มที่ จนคุณประสบผลสำเร็จ มีผลงานก้าวไปสู่ตำแหน่งสำคัญ ด้านการเงิน มั่นคงดี และไม่ว่าคุณจะทำอะไร ผู้ใหญ่ก็จะออกทุนให้ก่อนเสมอ ด้านความรัก แฟนคุณจะดูแลการเงินให้คุณอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และผู้ใหญ่ของแฟนคุณก็สนับสนุนด้วย
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 ธุรกิจการงานของคุณต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ถึงแม้จะได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวก็ตาม ด้านการเงิน ก็ไม่มีปัญหาอะไรมาก เพราะเพื่อนฝูงและพี่น้องก็ช่วยเหลืออยู่ และถ้าต้องการเงินลงทุนจริง ๆ ผู้ใหญ่ก็จัดการให้ได้ ด้านความรัก แฟนของคุณจะเป็นเพื่อนร่วมงานหรือ คนที่มาติดต่องาน เป็นการรักชอบกันเอง โดยที่ผู้ใหญ่ยังไม่ทราบ
 
เดือนมีนาคม 2556 คุณจะได้เริ่มงานที่ใหม่ ซึ่งไม่ง่ายนัก จะต้องใช้ความพยายามพอสมควร แต่ก็ยังดีที่มีผู้ใหญ่คอยช่วยประคองให้ตลอดเวลา ด้านการเงิน คุณจะหาเงินมาดำเนินกิจการไม่ยากเลย เพราะธนาคารพร้อมให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งผู้ใหญ่ของคุณด้วย พร้อมสนับสนุนการเงินทันที ด้านความรัก แฟนของคุณจะคอยดูแลเรื่องการเงินให้ แต่ถึงอย่างไร ครอบครัวของแฟนคุณก็พร้อมช่วยเหลือตลอดเวลา
 
เดือนเมษายน 2556 คุณจะได้จับงานใหญ่ แต่มีอุปสรรคมีมากมาย และถ้าใครมีหุ้นส่วนก็จะเกิดปัญหาวุ่นวายขัดแย้งกันตลอดเวลา ด้านการเงิน ต้องระวังอย่าไปเซ็นค้ำประกันใครจะเดือดร้อน และอาจมีโนติ้สยื่นมาให้เสียเงิน อันเป็นผลจากการที่ได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต ด้านความรัก แฟนคุณช่วงนี้สุขภาพไม่ดีเลย คงจะต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ
 
เดือนพฤษภาคม 2556 ธุรกิจการงานมั่นคง โดยเฉพาะเกี่ยวกับของสวยงาม เสื้อผ้า อาหาร แต่ต้องเตรียมเอกสารการค้าใบอนุญาตให้ดี ด้านการเงิน รายได้ยังดีอยู่ และมีผู้ใหญ่ก็ยังช่วยเหลืออยู่ ด้านความรัก มีคนมารุมรักคุณหลายคน ฐานะและหน้าที่การงานดีทั้งนั้น ก็ต้องตัดสินใจยากหน่อยล่ะ
 
เดือนมิถุนายน 2556 ธุรกิจการงานมั่นคง อาจมีการขยายงานไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ สำหรับผู้ที่เป็นลูกจ้างก็จะถูกย้ายไปดำรงตำแหน่งที่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศเช่นเดียวกัน แต่ไปครั้งนี้จะเจอเจ้านายที่เข้ากันไม่ค่อนได้ ด้านการเงิน คุณจะต้องประหยัดให้มาก ๆ เพราะได้ทุ่มเทเงินลงไปในงานจนหมด ด้านความรัก จะมีคนแนะนำให้รู้จัก แต่เป็นหม้าย ถ้าคุณไม่รังเกียจก็สามารถคบกันได้
 
เดือนกรกฎาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณเจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับงานโฆษณา ขายตรง หนังสือ ประกันชีวิต ดีมาก ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ด้านการเงิน ช่วงนี้ต้องดูแลการเงินให้ดี เพราะได้ทุ่มเทลงไปในงานจนหมด แต่พระเกตุกุมชีวิตคุณอยู่ ถ้าคุณเข้าวัดทำบุญจะเป็นบารมีทางการเงินสำหรับคุณต่อไป ด้านความรัก คนที่เข้ามา หน้าตา และหน้าที่การงานดี แต่สถานภาพเป็นหม้าย ก็ต้องตัดสินใจให้รอบคอบหน่อย
 
เดือนสิงหาคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ผู้เป็นลูกจ้างก็ได้ตำแหน่งตามที่ปรารถนา ช่วงนี้ถ้าเข้าวัดปฎิบัติธรรมจะเสริมบารมียิ่งกว่านี้ ด้านการเงิน ช่วงนี้รายจ่ายสูงมาก โดยเฉพาะเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ต้องแก้เคล็ดด้วยการไปทำบุญที่วัดจะเป็นบารมีทางการเงินสำหรับคุณมากขึ้น ด้านความรัก คนที่เข้ามาสถานภาพเป็นหม้าย แต่คุณสมบัติด้านอื่นดีมากทั้งฐานะ และหน้าที่การงาน ก็ต้องตัดสินใจให้ดี ๆ
 
เดือนกันยายน 2556 ธุรกิจของคุณเกี่ยวกับงานโฆษณา หนังสือ ขายตรง ประกันชีวิต ดีมาก ผู้เป็นลูกจ้างจะได้รับการโปรโมท ด้านการเงิน จะมีรายจ่ายให้ต้องเสียเงินมาก แต่ถ้าคุณเอาเงินไปทำบุญที่วัด รวมทั้งปฎิบัติธรรมด้วย จะเสริมบารมีทางการเงินให้ดียิ่งขึ้น ด้านความรัก คนที่เข้ามาในช่วงนี้ เพอร์เฟ็คทุกอย่างทั้งหน้าตาและฐานะทางครอบครัว ซึ่งก็ต้องมีคนมาชอบอยู่แล้ว และมีผู้ใหญ่ก็หวงเสียด้วย จึงเป็นไปไม่ได้ สำหรับคุณในระยะนี้
 
เดือนตุลาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณในช่วงนี้ ค่อนข้างวิกฤติ รายได้ตกต่ำไม่เป็นไปตามคาด เรียกว่าทุนหายกำไรหด ผู้เป็นลูกจ้างจะถูกผู้ใหญ่เล่นงาน จนหาทางเจริญก้าวหน้าไม่เจอ ด้านการเงิน มีแต่รายจ่าย ได้เงินมาเท่าไหร่ ก็ต้องจ่ายออกหมด โดยเฉพาะจะมีโนติ้สส่งมาถึงคุณให้ต้องเสียเงิน อันเป็นผลมาจากการที่คุณได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต ด้านความรัก จะเจอคนในที่ทำงานเดียวกัน สถานภาพเป็นหม้าย แต่จะเกาะคุณแจเลย เรียกว่าไปไหนไปด้วย ทำให้ความรักที่หวานกลายเป็นขม
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 คุณเป็นคนมุมานะ และขยัน ขนาดหอบงานมาทำต่อที่บ้านเลยทีเดียว แต่ผู้ใหญ่มองไม่เห็น เวลาพิจารณาความดีความชอบ ก็ข้ามหัวคุณไปหมด ด้านการเงิน คุณจะได้เงินก้อนใหญ่ แต่ก็จะจ่ายออกเป็นก้อนใหญ่เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ด้านความรัก แฟนคุณเพอร์เฟ็คทุกอย่าง ทั้งฐานะ และหน้าตา แต่ผู้ใหญ่หวงมาก ของอย่างนี้จำเป็นต้องใช้เวลา
 
เดือนธันวาคม 2556 การทำงานของคุณปลายปี ต้องเน้นเรื่องเอกสาร เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ติดเรื่องเอกสารนี่แหละ ด้านการเงิน ก็เช่นเดียวกันจะมีโนติ้สส่งมาถึงคุณให้ต้องเสียเงิน อันเป็นผลจากการที่คุณเคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต ด้านความรัก คุณจะเจอคนที่มาติดต่องาน ฐานะและหน้าที่การงานดี แต่ผู้ใหญ่ไม่เปิดโอกาสให้ง่าย ๆ ก็ถือว่ายากพอสมควร
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม