www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีกุมภ์
ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม
 
ราศีกุมภ์ สัญลักษณ์ คือ คนเทหม้อน้ำ เป็นธาตุลม และดาวที่ครอบงำราศีนี้ คือ ดาวราหู ชาวราศีกุมภ์ มีนิสัยเด่นคือ เป็นคนมีความเฉลียวฉลาด วิธีคิดและวิธีแสดงออกของชาสวราศีกุมภ์ มีลักษณะพิเศษตรงที่ว่าจะไม่ตามคนอื่น แต่มีแนวคิดของตนเองที่ไม่เหมือนใคร และไม่ซ้ำแบบใคร แม้แต่การแต่งเนื้อแต่งตัว ชาวราศีกุมภ์ก็จะแหวกยุคแหวกสมัยออกไป ไม่ตามใครและล้ำหน้าไปกว่าคนอื่น โดยไม่เกรงต่อสายตาใคร

นิสัยเด่นชาวราศีกุมภ์อีกอย่างหนึ่งคือ มีความเป็นนักมนุษยธรรม ในกลุ่มใดหรือที่ไหนก็ตามที่มีความขัดแย้งไม่ลงรอยกัน หรือมีความแตกแยกกัน ชาวราศีกุมภ์จะเข้าไปเพื่อการประนีประนอมในกลุ่มชนเหล่านั้นให้อยู่ร่วมกันด้วยความสงบราบรื่น

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนมีความคิดความอ่านทันยุคสมัย หรือออกจะล้ำยุคสมัยไปด้วยซ้ำ จึงอดรนทนไม่ได้กับการรับเอาสิ่งเก่า ๆ หรืออยู่กับสิ่งเก่า ๆ ไม่ว่าจะเป็นความคิดความอ่าน หรือวิธีการปฎิบัติ ชาวราศีกุมภ์หากมีโอกาสศึกษาเล่าเรียนทางด้านวิทยาศาสตร์ก็จะเป็นนักค้นคว้าและเป็นเจ้าของทฤษฎีแห่งความแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน ชาวราศีกุมภ์เหมาะอย่างยิ่งต่องานค้นคว้า งานรีเสิร์ซและงานวิจัย

ลักษณะนิสัยอีกอย่างหนึ่งของชาวราศีกุมภ์ก็คือ จะสนใจศึกษาเกี่ยวกับเรื่องที่เร้นลับและลึกลับ และจะสามารถหาความจริงในเรื่องเหล่านี้ได้อย่างดี

อย่างไรก็ตาม ชาวราศีกุมภ์นั้น อย่างนี้ที่สุดในชีวิตจะต้องประสบความสำเร็จในวิชาการหรือในด้านความรู้ความชำนาญเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่งที่จะทำให้ชาวราศีกุมภ์ได้รับชื่อเสียงมีคนเคารพนับถือ หรือหากินได้อย่างดีในวิทยาการที่เขามีความชำนาญนั้น

 
เดือนมกราคม 2556 คุณเป็นคนขยัน ไม่ยอมห่างจากงานเลย ผู้ใหญ่ก็มองเห็น และแต่งตั้งให้คุณดีรงตำแหน่งสำคัญ ทางด้านธุรกิจก็ประสบผลสำเร็จ จากความขยันของคุณ ด้านการเงิน จะมีโชคลาภ ให้นำเลขบ้านและเลขรถไปซื้อลอตเตอรี่จะโชคดีแน่นอน ด้านความรัก แฟนคุณฐานะและหน้าที่การงานดี แต่ใจร้อนและถือศักดิ์ศรีมากเกินไป อาจเป็นปัญหากระทบกับความรักให้จืดจางลงได้
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 คุณเป็นคนขยันขนาดหอบงานมาทำต่อที่บ้านเลยทีเดียว ผู้ใหญ่จึงไว้วางใจให้คุณได้ทำงานสำคัญ ซึ่งก่อนจะลงนามเอกสารใดท ๆ จะต้องตรวจสอบให้เรียบร้อยเสียก่อน อาจจะมีการหมกเม็ดได้ ด้านการเงิน จะได้ทรัพย์มรดกจากผู้ใหญ่ แต่เนื่องจากดาวมฤตยูอยู่เรือนกระเป๋าจึงทำให้กระเป๋ารั่ว ได้เงินมาเท่าไหรก็จ่ายออกหมด ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนมีตำหนิชีวิตมาก่อนและจะเกาะคุณแจเลย เรียกว่า ไม่ยอมห่างเลย
 
เดือนมีนาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณกำลังเฟื่องฟู คุณจับงานอะไรก็ได้เงิน แต่ระวังเป็นดวงกระเป๋ารั่ว จะทำให้มีเหตุต้องจ่ายออกไปหมด โดยเฉพาะใช้เกี่ยวกับบ้าน รถยนต์ การสังคมกับเพื่อน และแฟนด้วย ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนใจร้อน และใช้เงินเก่ง ปัญหาก็คือ คุณจะตามใจไหวหรือไม่
 
เดือนเมษายน 2556 ธุรกิจการงานของคุณมั่นคงดี เพียงแต่ตอนนี้ยังมีปัญหาเกี่ยวกับสถานประกอบกิจการ และยานพาหนะที่ต้องปรับปรุงให้ดี ด้านการเงิน ดาวมฤตยูอยู้เรือนกระเป๋า เป็นดวงกระเป๋ารั่ว ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกหมด โดยเฉพาะจะมีโนติ้สส่งมาถึงคุณให้ต้องเสียเงิน อันเป็นผลจากการที่คุณได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต ด้านความรัก แฟนคุณไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเพื่อนร่วมงานของคุณนั่นเอง และหน้าที่การงานก็ดีซะด้วย
 
เดือนพฤษภาคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้าและมั่นคง โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์ อะไหล่รถ เครื่องออกกำลังกายดีมาก ด้านการเงิน เป็นดวงกระเป๋ารั่ว ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกหมด แต่ฐานะทางครอบครัวของคุณก็เป็นฐานทางการเงินให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ด้านความรัก แฟนคุณมีฐานะทางครอบครัวที่มั่นคงเช่นเดียวกัน
 
เดือนมิถุนายน 2556 งานของคุณจะถูกใส่พานมาให้แต่สถานประกอบการและยานพาหนะยังไม่ถูกใจคุณนัก และผู้ใหญ่ก็ปล่อยเกาะ แต่โชคดีที่มีลูกน้องล้วนเป็นมืออาชีพช่วยงานสำเร็จจนได้ ด้านการเงิน เป็นดวงกระเป๋ารั่ว จะมีรายจ่ายเยอะ เป็นเงินก้อนใหญ่ด้วย เช่น รายจ่ายเกี่ยวกับลูกน้อง เป็นต้น ด้านความรัก รักใหม่ของคุณจะมีคนแนะนำให้รู้จักเป็นคนฐานะดี แต่ผู้ใหญ่หวงมาก อันนี้แหละคือ โจทย์ที่คุณจะต้องแก้ต่อไป
 
เดือนกรกฎาคม 2556 งานที่คุณจะได้รับมอบหมายใหม่จะต้องมีการเดินทางไปต่างประเทศด้วย และผู้ใหญ่ที่คุณจะต้องทำงานด้วย ก็เข้ากับคุณไม่ได้เลย ด้านการเงิน ช่วงนี้ดาวมฤตยูอยุ่เรือนกระเป๋า ทำให้คุณมีแต่รายจ่ายออกตลอดเวลา ด้านความรัก แฟนคุณตำแหน่งหน้าที่การงานดี และฐานะทางครอบครัวก็ดีมาก คนเพอร์เฟ็คแบบนี้ก็ต้องมีคนชอบ แฟนคุณเช่นเดียวกันประมาทไม่ได้
 
เดือนสิงหาคม 2556 งานของคุณชีพจรลงเท้า ต้องเดินทางไปต่างประเทศด้วย แต่ปัญหาคือ ผู้ใหญ่ที่จะต้องทำงานด้วยศรศิลป์ไม่กินกันซะแล้ว ด้านการเงิน ช่วงนี้เป็นดวงกระเป๋ารั่ว ต้องระมัดระวังรายจ่ายให้มากหน่อย ด้านความรัก แฟนคุณเพอร์เฟ็คทุกอย่าง ทั้งฐานะและหน้าที่การงาน คนอย่างนี้ล่ะ จะต้องจับให้มั่นคั้นให้ตาย
 
เดือนกันยายน 2556 งานของคุณต้องไปต่างประเทศด้วย แต่เป็นงานยากมาก ถึงตั้งใจอย่างไร ก็ต่ำกว่าเป้าหมายอยู่ดี ด้านการเงิน ดาวมฤตยูอยู่เรือนกระเป๋า ถือว่า กระเป๋ามีรู จะมีเหตุให้ต้องจ่ายเงินออกบ่อย ๆ ด้านความรัก ช่วงนี้คุณกับแฟนจะต้องแยกห่างจากกัน คงเป็นผลมาจากเรื่องของหน้าที่การงานที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ
 
เดือนตุลาคม 2556 ช่วงนี้ธุรกิจการงานของคุณต้องทำใจ ความสำเร็จต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้มาก ถึงมีหุ้นส่วนก็ไม่ดี ด้านการเงิน เป็นดวงกระเป๋ารั่ว มีแต่รายจ่าย ก็ต้องเลือกจ่ายแต่ที่มีประโยชน์กับคุณก่อน ด้านความรัก ช่วงนี้มีปัญหามาก เพราะมีคนอื่นมาแอบชอบแฟนคุณเหมือนกัน
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 ช่วงนี้มีคนมาชวนให้คุณไปร่วมงานด้วย แต่ดวงของคุณขณะนี้ไม่เหมาะลงทุนใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะถ้าลงไปก็จะสลายไปในพริบตา ด้านการเงิน เป็นดวงกระเป๋ารั่ว ควรถนอมตัวเองอยู่เฉย ๆ ดีกว่า อย่าไปลงทุนอะไร ไม่งั้นเจ็บตัวแน่ ๆ ด้านความรัก ต้องใกล้ชิดแฟนคุณหน่อย เพราะมีคนในที่ทำงานเดียวกันกับแฟนคุณ คอยจ้องแฟนคุณอยู่
 
เดือนธันวาคม 2556 หน้าที่การงานของคุณเจริญก้าวหน้า แต่ต้องไปรับตำแหน่งที่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ด้านการเงิน ดาวมฤตยูอยู่เรือนเงินทำให้กระเป๋ามีรู ต้องระมัดระวังรายจ่ายให้มาก ต้องมีสติเลือกจ่ายแต่สิ่งที่มีประโยชน์กับคุณก่อน ด้านความรัก ในระยะนี้ คุณกับแฟนมีปากเสียงกันเป็นประจำ และผู้ใหญ่ของแฟนคุณก็คอยกีดกันด้วย ก็ไม่ทราบว่าจะทนคบกันแบบนี้ ต่อไปได้หรือเปล่า
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม