www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีมีน
ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน
 
ราศีมัน สัญลักษณ์ คือ ปลาคู่ เป็นธาตุน้ำ และดาวที่ครอบงำราศีนี้ คือ ดาวพฤหัสบดี ชาวราศีมัน มีนิสัยเด่น คือ ชอบคิด ชอบรู้ มีความซื่อสัตย์สุจริตอย่างหาตัวจับยากทีเดียว ชอบช่วยเหลือคนอื่น เห็นใจเพื่อนมนุษย์ ชาวราศีมีนมักจะอยู่อย่างสมถะ ไม่ค่อยชอบยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของคนอื่น แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าได้รับการร้องขอความช่วยเหลือใด ๆ ก็ตาม ชาวราศีมีนจะเข้าไปช่วยอย่างเต็มอกเต็มใจ ชาวราศีมีน อาจจะเป็นคนมองโลกในแง่ดี และต้องการเสียสละเพื่อผู้อื่น ต้องการบำเพ็ญทุกอย่างเพื่อคนอื่น แต่ในทางกลับกัน หรือในเวลาเดียวกัน เขาก็จะอยู่เพื่อตัวเอง และทำทุกอย่างเพื่อตัวเองเหมือนกัน

ชาวราศีมีน เป็นนักรักที่ไม่ต้องสอน มีความอ่อนโยนและสุภาพโดยกำเนิดเข้ากับคนได้ทุกคนอย่างที่ไม่เคยขาดเสน่ห์มหานิยม

ชีวิตของชาวราศีมีนส่วนมากจะประสบความล้มเหลวเพราะเพื่อนฝูง หรือคนอื่น เนื่องมาจากเขาจะไม่ยอมมองคนในแง่ร้าย มีความเห็นอกเห็นใจต่อคนอื่น มีความรักความปรารถนาดีต่อคนอื่นไม่มีที่สิ้นสุด เพราะฉะนั้นเขาจึงจะไว้ใจคนทุกคน ไม่ว่าดีหรือชั่ว โดยเหตุนี้เองที่ทำให้เขาถูกเพื่อนและคนอื่นเหล่านี้ทำให้ชีวิตต้องล้มเหลวอยู่ตลอดเวลา

ชาวราศีมีน จะดำเนินชีวิตไปด้วยความรู้สึกและสภาพจิตใจที่เป็นกุศล ในความใจกว้างที่แสดงออกของชาวราศีมีนส่วนมากจะไม่มีขอบเขต มีการเกินเลยไป จนฟุ่มเฟื่อยและสุรุ่ยสุร่าย ในบรรดานักใช้เงินหรือคนที่หาเงินได้มากทุกอย่างทุกเรื่องก็เห็นจะไม่มีใครเกินชาวราศีมีนไปได้

ชาวราศีมีน เป็นนักคิดและเป็นนักศึกษาอยู่ทั้งวันทั้งคืน หรืออาจจะเรียกว่าเป็นหนอนหนังสือ เพราะฉะนั้นในห้องหรือบนโต๊ะทำงานของเขาจะเต็มไปด้วยหนังสือ

 
เดือนมกราคม 2556 การทำงานของคุณในเดือนนี้ จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ นอกจากนี้ เพื่อนร่วมงานเก่า ๆ ของคุณก็จะกลับมาหนุนคุณ ด้านการเงิน คุณจะได้โชคลาภเป็นเงินก้อนใหญ่ จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือจากความฝัน แต่ก็ถือเงินอยู่ได้ไม่นาน ก็จะนำไปใช้เกี่ยวกับยานพาหนะ ด้านความรัก คุณจะจีบใครไม่ยากเลย แม้กระทั่งเพื่อนร่วมงาน และผู้ที่เป็นหม้ายฐานะดีทั้งหลาย
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น โดยจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ รวมทั้งลูกน้องที่เก่ง ๆ ด้วย ด้านการเงิน ได้เงินมาเท่าไหร่ก็จ่ายออกหมด และใช้แต่ละครั้งเป็นเงินก้อนใหญ่ทุกครั้ง โดยเฉพาะเกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ ด้านความรัก คุณกับแฟนทะเลาะกันบ่อย โดยเฉพาะปัญหาเรื่องการเงิน โอกาสที่จะหันหลังให้กันมีสูง
 
เดือนมีนาคม 2556 การทำงานในเดือนนี้ คุณจะต้องระวังตัวแจ เพราะจะถูกแทงข้างหลังจากเพื่อนร่วมงาน และดาวพุธวินาศ จะต้องระวังเอกสารสัญญาหากจะต้องลงนามอะไร ต้องรอบคอบให้มาก ๆ ด้านการเงิน จะหาเงินได้มาก แต่ก็เก็บไม่ได้ มีเหตุให้จับจ่ายใช้สอยออกไปหมด โดยเฉพาะหมดไปกับการสังคม เพื่อนฝูง ด้านความรัก คุณกับแฟนมีปัญหาให้ต้องระหองระแหงกันอยู่ตลอดเวลาโอกาสที่จะเลิกกันสูงมาก
 
เดือนเมษายน 2556 การงานทำงานของคุณกับคนรอบข้าง หาความจริงใจยากล้วนแต่หวังผลประโยชน์ทั้งนั้น ซึ่งคุณก็จำเป็นจะต้อง ด้านการเงิน คุณจะหาเงินได้มาก แต่ก็จ่ายออกมากเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเกี่ยวกับเพื่อนฝูงและพี่น้อง ด้านความรัก แฟนคุณจู้จี้จุกจิกกับคุณมาก และจะคอยติดตามคุณตลอดเวลา จนคุณอึดอัดแทบจะทนไม่ไหวแล้ว
 
เดือนพฤษภาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณ ประสบผลสำเร็จงดงาม ถึงจะมีปัญหาอะไร ก็มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออยู่เสมอ ด้านการเงิน มั่นคงมาก มีรายได้ไหลเข้ามาอยู่ตลอดเวลา ด้านความรัก คุณจะได้เจอกับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนที่เคยเรียนมาด้วยกัน เป็นคนหน้าตาดี มีเสนห์ ฐานะดีด้วย แต่ผู้ใหญ่ก็หวงชะมัดคงจะต้องพยายามให้มากหน่อย
 
เดือนมิถุนายน 2556 งานของคุณขาดผู้ใหญ่สนับสนุน แต่ก็ทำสำเร็จได้ ก็ต้องถือว่าทีมงานของคุณแข็งมาก ด้านการเงิน คุณเป็นคนหาเงินได้มาก แต่ก็จ่ายออกมากเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะรายจ่ายเกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนมีฐานะทางครอบครัวมั่นคงมาก อุปสรรคคือ ผู้ใหญ่ของแฟนคุณที่ไม่ค่อยปลื้มคุณเท่าไหร่ ของอย่างนี้คุณก็ต้องใช้ความพยายามมากหน่อย
 
เดือนกรกฎาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณต่ำกว่าเป้าหมาย ทั้งนี้เกิดจากขาดการเหลียวแลจากผู้ใหญ่ แต่ก็ถือว่าคุณได้พยายามเต็มที่แล้ว ด้านการเงิน จะได้มาเท่าไหร่ ก็มีเรื่องต้องจ่าย โดยเฉพาะเกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ รวมทั้งการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ด้านความรัก คนที่เข้ามาหาเป็นคนฐานะดี แต่สถานภาพเป็นหม้าย ตรงนี้แหละที่คุณจะรับไม่ได้ และถอนตัวออกมา
 
เดือนสิงหาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณไม่ประสบความสำเร็จ เท่าที่ควร ทั้งนี้เกิดจากการที่ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน ก็ขอให้คิดว่าคุณได้ทำดีที่สุดแล้ว ด้านการเงิน รายจ่ายของคุณมีรอบตัวเลยทีเดียว ทั้งบ้าน รถยนต์ ลูก และการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ด้านความรัก คนที่คุณคบอยู่ฐานะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ไม่ใช่คนโสด ทำให้คุณอึดอัดจนไม่อาจจะคบกันต่อไปได้
 
เดือนกันยายน 2556 ธุรกิจการงานของคุณผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน แต่ก็ยังมีหุ้นส่วนที่ช่วยประคองงานให้ผ่านพ้นไปได้ ถึงไม่เข้าเป้าแต่ก็ไม่ถึงกับเสียหาย ด้านการเงิน รายจ่ายสูงมาก และต้องจ่ายออกเป็นเป็นเงินก้อนใหญ่ โดยเฉพาะรายจ่ายเกี่ยวกับลูก ด้านความรัก คนที่คุณคบเพอร์เฟ็คทั้งฐานะและหน้าที่การงาน แต่ไม่ใช่งานง่าย เพราะผู้ใหญ่ขัดขวางเต็มที่
 
เดือนตุลาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณในช่วงนี้แย่มาก ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุนและถ้าจะลงนามเอกสารอะไร ต้องรอบคอบ มิฉะนั้นเดือดร้อนแน่ ด้านการเงิน มีปัญหามาก ได้เงินมาเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกหมด โดยเฉพาะรายจ่ายเกี่ยวกับลูกน้องบริวารและลูก ด้านความรัก ช่วงนี้มีปากเสียงกับแฟนบ่อย ความรักที่เคยมีต่อกันโบยบินไปหมดแล้ว
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 คุณกำลังดำเนินงานใหญ่ แต่ไม่เป็นไปตามเป้าหมายทั้งนี้เกิดจากผู้ใหญ่ไม่สนับสนุนเท่าที่ควร โอกาสที่โครงการจะล้มเหลวมีสูง ด้านการเงิน ได้มาเท่าไหร่ก็มีเหตุให้ต้องจับจ่ายใช้สอยออกไปหมด โดยเฉพาะการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศ ด้านความรัก คุณกับแฟนจะต้องแยกจากกัน อาจเป็นเพราะหน้าที่การงาน สำหรับคนโสดจะเจอคนที่หน้าที่การงานดี ถ้าไม่ใช่ชาวต่างชาติ ก็ต้องมีสถานภาพเป็นหม้าย
 
เดือนธันวาคม 2556 การทำงานสิ้นปีของคุณไม่ดีเลย จะถูกเล่นงานจากผู้ใหญ่ ถูกตำหนิจากการเซ็นเอกสารที่ไม่รอบคอบ และจะโดยบัตรสนเทห์ด้วย ด้านการเงิน รายได้ดีมาก มีงานต่าง ๆ เข้ามาล้วนแต่ได้เงินอย่างสบาย ๆ แต่ต้องระวัง อาจมีโนติ้สยื่นมาถึงคุณให้ต้องเสียเงินได้ ด้านความรัก มีคนมารุมรักคุณหลายคน ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศ แต่ทุกคนสถานภาพไม่โสด จึงถูกผู้ใหญ่ของคุณขัดขวางเต็มที่
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม