www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีเมษ
ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม
 
ราศีเมษ จัดเป็นราศีแรกของจักรวาล สัญลักษณ์ คือ แกะ เป็นราศีธาตุไฟ และดาวที่ครอบงำราศีนี้ คือ ดาวอังคาร จึงทำให้ชาวเมษมีนิสัยชอบเป็นผู้นำ และจะทำอะไรนำหน้าคนอื่น โดยจะลงมือทำก่อนคนอื่นในทุกสิ่ง มีความเชื่อมั่นในตนเองสูงและรักความเป็นอิสระ จะทำตามความพอใจของตนเอง ตามที่ตนคิด ตามที่ตนเห็น เป็นคนทระนงในตนเอง การที่จะก้มหัวให้ใคร หรือจะให้ใครมาชี้นิ้วบงการกับชาวราศีเมษนั้นอย่าได้หวัง นิสัยของชาวราศีเมษจะไม่เกรงกลัวอะไรกับใครหน้าไหนทั้งสิ้น จะแสดงอารมณ์ออกมาแบบโผงผาง กล้าคิด กล้าทำ และกล้าพูด และเนื่องจากราศีเมษเป็นราศีผู้นำ จึงเล็กไม่ได้ จะต้องใหญ่ไว้ก่อน ดังนั้นนิสัยชาวราศีเมษไม่ว่าจะทำงานอะไรอยู่ที่ไหนก็มักจะได้เป็นผู้นำหรือหัวหน้าคนเสมอ หากมีสถานการณ์ใด ๆ ที่ต้องการการตัดสินใจหรือมีปัญหาใด ๆ ให้ต้องแก้ไข ชาวราศีเมษจะมองเห็นช่องทางและแก้ไขได้ทันกับเหตุการณ์เสมอ นิสัยอีกอย่างของชาวราศีเมษ คือ การไม่ยอมคน จึงทำให้กลายเป็นคนชอบโต้เถียง และทะเลาะเบาะแว้งกับคนอื่น ดังนั้น ชาวราศีเมษจะต้องควบคุมอารมณ์และความรู้สึกไว้ให้มากที่สุด เพราะมันจะระเบิดได้ง่าย ชาวราศีเมษเป็นคนที่คบง่าย เปิดเผย ไม่มีลับลมคมใน จึงเป็นเพื่อนแท้และมิตรแท้ของทุกคน อย่าไปรอคำหวานจากชาวราศีเมษ เพราะไม่มีให้ จะมีก็แต่คำพูดที่โพล่งออกมาด้วยความจริงใจเท่านั้น
 
เดือนมกราคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้าดี ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น แต่อาจจะต้องไปดำรงตำแหน่งที่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ด้านการเงิน มั่นคงดี และมีโอกาศที่จะได้เงินก้อนจากผู้ใหญ่ด้วยความรัก แฟนคุณเป็นคนมีฐานะและหน้าที่การงานดี ถ้าไม่ใช่ชาวต่างชาติ ก็ต้องเป็นคนไทยที่มีธุรกิจติดต่อกับชาวต่างประเทศ แต่ตามดวงของคุณเป็นพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่ ก็คงจะคบกันได้ไม่นาน
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 ธุรกิจการงานของคุณเจริญก้าวหน้ามาก แต่ก็เพราะคุณเป็นคนขยันด้วย ก็สมควรแล้วจะได้รับผลตอบแทนที่ดี ด้านการเงิน ทำอะไรก็ได้เงิน โอกาศใครโอกาสมัน ขยันเข้าไว้ น้ำขึ้นให้รีบตัก นอกจากนี้ผู้ใหญ่ก็จะให้เงินก้อนด้วย ด้านความรัก แฟนคุณฐานะและหน้าที่การงานดีมาก ถ้าไม่เจอสมัยเรียนก็เจอกันในที่ทำงานนี่แหละ แต่ความรักของคุณเป็นพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่ ก็คงจะต้องหันหลังให้กัน
 
เดือนมีนาคม 2556 ดวงธุรกิจการงานเยี่ยมมาก ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งอย่างไม่ยากเย็นนัก เหมือนมีคนใส่พานมาให้ ด้านการเงิน ยังหาเงินได้คล่อง และจะมีโชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย ก็ลองไปขอเลขดู แต่ช่วงนี้ หากมีเพื่อนหรือพี่น้องมาเอ่ยปากเรื่องการเงิน ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะจะไม่เป็นไปตามสัญญาที่รับปากไว้ ด้านความรัก แฟนคุณหน้าที่การงานดี อาจเจอกันที่ทำงาน หรือเป็นชาวต่างชาติ ซี่งจะมีปัญหาบ้างเกี่ยวกับภาษา แต่ถึงอย่างไรก็คงจะคบกันได้ไม่นาน เพราะเป็นดวงพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่
 
เดือนเมษายน 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ผู้ที่เป็นลูกจ้างจะถูกยัดเยียดตำแหน่งให้ แต่อาจจะต้องไปดำรงค์ตำแหน่งที่ต่างประเทศ แต่ก็ทำตามนโยบายได้ยากมาก ด้านการเงิน รายจ่ายสูงมาก โดยเฉพาะเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลของผู้ใหญ่ นอกจากนี้ อาจจะมีโนติ้สยื่นมาให้คุณต้องเสียเงินด้วย ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนมีฐานะดี แต่สถานภาพเป็นหม้าย และที่สำคัญจะคอยติดตามคุณอย่างไม่ให้คลาดสายตา ทำให้คุณอึดอัดถึงกับเลิกคบกันได้
 
เดือนพฤษภาคม 2556 ธุรกิจเจริญก้าวหน้า จับงานอะไรก็ประสบผลสำเร็จ เงินทองไหลมาเทมา ผู้เป็นลูกจ้างก็จะได้เลื่อนตำแหน่งและปรับเงินเดือนสูงขึ้น ด้านการเงิน รายได้ดี มีช่องทางได้เงินหลายทาง แต่ก็มีรายจ่ายบ้างเกี่ยวกับพี่ ๆ น้อง ๆ และผู้หลักผู้ใหญ่ ด้านความรัก แฟนคุณหน้าที่การงานดี รวมทั้งฐานะการเงินก็ดีมากด้วย จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะต้องถูกตรวจสอบจากผู้ใหญ่ของแฟนคุณ และจะถูกกีดกันไม่ให้คบกัน จนต้องหันหลังให้แก่กันได้
 
เดือนมิถุนายน 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ผู้ที่เป็นลูกจ้างก็จะตำแหน่งสูงขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่าย ด้านการเงิน หาเงินได้งายและเยอะด้วย แต่ก็มีรายจ่ายออกอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเกี่ยวการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนฐานะดี อาจเป็นคนในที่ทำงานเดียวกัน หรือ คนที่มาติดต่องาน แต่อาจจะต้องผ่านด้านผู้ใหญ่ที่ ยังไม่ไฟเขียวให้คุณ และกีดกันคุณจนออกนอกเส้นทางได้
 
เดือนกรกฎาคม 2556 ผู้ทำธุรกิจจะประสบผลสำเร็จ แม้จะต่ำกว่าเป้าหมายบ้าง น่าจะเรียกว่าขาดทุนกำไรมากกว่า ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่ง แม้จะไม่ถูกใจตามที่อยากได้ แต่ก็ถือว่าประสบผลสำเร็จแล้ว ด้านการเงิน รายได้ดีมาก แต่ก็มีรายจ่ายสูง โดยเฉพาะใช้ไปเกี่ยวกับความเจริญก้าวหน้าของบุตรและบริวาร ด้านความรัก แฟนคุณหน้าที่การงานและฐานะดีมาก เสียแต่ไม่ใช่คนโสด โอกาสที่จะคบกันยาว ๆ คงยาก
 
เดือนสิงหาคม 2556 คุณจะถูกใส่พานตำแหน่งให้ แต่งานที่ได้รับมอบหมายมานั้น ทำตามเป้าหมายได้ยากมาก ด้านการเงิน ช่วงนี้มีแต่รายจ่าย แต่อาจจะมีโชคลาภบ้าง ซึ่งก็คงไม่มากนัก ด้านความรัก แฟนคุณฐานะทางตระกูลดีมาก แต่สถานภาพไม่ใช่คนโสด เลยทำให้ความรักต้องพังลงมาได้
 
เดือนกันยายน 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น และบริหารงานได้ตามเป้าหมาย ด้านการเงิน รายได้ดีมาก หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด และจะมีโชคลาภจากผู้ใหญ่ด้วย ก็ลองไปซื้อลอตเตอรี่ดู ด้านความรัก แฟนคุณเพอร์เฟ็คทุกอย่าง ทั้งหน้าตา ฐานะ และหน้าที่การงาน แต่ดวงของคุณเป็นพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่ จึงทำให้มีอุปสรรค ไม่สามารถคบกันยาว ๆ ได้
 
เดือนตุลาคม 2556 คุณจะถูกผลักดันให้ไปนั้งทำงานในตำแหน่งที่สำคัญ แต่โชคร้ายที่ได้ลูกน้องที่ไร้คุณภาพ จึงทำให้คุณไม่สามารถประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายได้ ด้านการเงิน รายจ่ายสูงมาก ได้มาเท่าไหร่ก็หมด โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูก เช่น ซื้อรถยนต์ให้ ด้านความรัก จะมีคนมารุมรักเยอะ ทั้งโสดและไม่โสด แต่เนื่องจากเป็นดวงแตกร้าวเรื่องคู่ จึงทำให้คุณไม่ถูกใจเลยสักคน ถึงลองคบดู ก็เลิกกันจนได้
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ผู้เป็นลูกจ้างตำแหน่งสูงขึ้น และช่วงนี้เป็นดวงชีพจรลงเท้า เลยทำให้คุณต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะไปต่างประเทศ ด้านการเงิน รายได้ดีมาก แต่ก็มีรายจ่ายเป็นเงาตามตัว โดยเฉพาะเกี่ยวกับการสังคม และการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ด้านความรัก มีคนมารุมรักเยอะ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ทุกคนล้วนแต่มีฐานะและหน้าที่การงานดีมาก แต่เป็นดวงพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่ ก็เลยถูกขัดขวางจากผู้ใหญ่จนต้องหันหลังให้กัน
 
เดือนธันวาคม 2556 คุณจะโชคดีด้ารการงานส่งท้ายปี ได้เลื่อนตำแหน่งสูง ผู้ทำธุรกิจก็ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย ด้านการเงิน รายได้ดีมาก หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ด้านความรัก แฟนคุณฐานะทางครอบครัว และหน้าที่การงานดีเด่นมาก แต่ผู้ใหญ่ของแฟนคุณก็ไม่ปลื้มคุณ โอกาสที่คุณจะถูกขัดขวางให้ต้องจากกันมีสูง
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม