www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีพฤษภ
ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน
 
ราศีพฤษภ สัญลักษณ์ คือ วัว เป็นธาตุดิน และดาวที่ครอบงำราศีนี้ คือ ดาวศุกร์ ชาวราษีพฤษภนิสัยเด่นคือ ความมานะพยายามและความอดทน คิดอะไรไว้ และตั้งใจจะทำอะไรก็จะมานะบากบั่น ไม่ยอมถอย ไม่ยอมท้อง่าย ๆ การตัดสินในแน่วแน่และมีหลักเกณฑ์ ทุกสิ่งทุกอย่างที่คิดจะต้องมีแผนละเอียดลออ คิดแล้วคิดอีกก่อนที่จะลงมือทำ ชาวราศีพฤษภเป็นคนมองการณ์ไกล รู้จักคุณค่าของเงิน รู้ว่าควรจะใช้เงินเมื่อใด และควรใช้ไปในทางใด จะไม่ยอมสุรุ่ยสุร่าย หรือใช้มันอย่างไม่คุ้มค่าเป็นอันขาด เงินของชาวราศีพฤษภ ทุกบาททุกสตางค์มีความหมายมาก ชาวราศีพฤษภจะพยายามเก็บเล็กผสมน้อยจนเป็นกอบเป็นกำขึ้นมาจนได้ นิสัยเป็นคนเรียบง่าย ตรงไปตรงมา ใบหน้ายิ้มละไมอยู่เสมอ ปรารถนาที่จะช่วยเหลือคนอื่นด้วยท่าทีที่เป็นมิตร วิธีสร้างตัวและสร้างชีวิตของชาวราศีพฤษภจะผิดกับชาวราศีอื่น ๆ ตรงที่ จะเลือกอาชีพที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด แม้อาชีพนั้นจะเป็นการรับจ้างหรือเป็นเพียงชั่วครั้งชั่วคราวก็ตาม แต่ชาวราศีพฤษภถือว่าได้ไปฝึกมัน และหาประสบการณ์เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในวันข้างหน้า นิสัยที่เด่นชัดอีกอย่างหนึ่งของชาวราศีพฤษภคือ จะไม่ยอมงอมืองอเท้าเป็นอันขาด ในเรื่องการทำมาหากินหรือโอกาสที่จะทำให้มีกินมีใช้อยู่เย็นเป็นสุข และความรู้สึกที่มีอยู่ในสัญชาตญาณของชาวราศีพฤษภคือ ความมั่นคงของชีวิต โดยมีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะมีที่อยู่อาศัยและทรัพย์สินเป็นของตนเองให้ได้
 
เดือนมกราคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ผู้เป็นลูกจ้างจะถูกใส่พานให้ แต่อาจจะต้องไปดำรงตำแหน่งที่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ด้านการเงิน จะต้องใช้เงินเยอะเกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ แต่ไม่ต้องกลัวจะมีแฟนคอยช่วยด้านหารเงินอยู่ ด้านความรัก แฟนคุณตำแหน่งหน้าที่การงานดี ซึ่งใครเห็นใครก็ชอบ ก็ขอให้คุณรู้ว่ามีคู่แข่งอยู่ตลอดเวลา จะทำอะไรก็รีบทำซะ
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 คุณจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น โดยที่ผู้ใหญ่คอยเป็นแบ็คอัพอยู่เบื้องหลัง ซึ่งอาจต้องไปดำรงค์ตำแหน่งที่ต่างประเทศ ด้านการเงิน รายได้ดี จะหาเงินได้มาก แต่มีรายจ่ายรออยู่เกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ ด้านความรัก แฟนคุณอยู่ในที่ทำงานเดียวกัน หรือเป็นคนที่มาติดต่องาน แต่ช่วงนี้ความรักมีปัญหา เพราะมีผู้ใหญ่มาติดพันแฟนคุณอยู่เหมือนกัน
 
เดือนมีนาคม 2556 ธุรกิจของคุณ คู่แข่งเยอะมาก โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องของต่างประเทศ แต่ก็ยังที่มีผู้ใหญ่คอยหนุนหลังให้อยู่ ด้านการเงิน ยังหาเงินได้ดีอยู่ จับงานอะไรก็ได้เงิน แต่ก็มีดวงให้ต้องเสียเงินด้วย อย่าให้ใครยืมเงินเป็นอันขาด สูญแน่นอน ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง และที่แย่ จะคอยติดตามคุณ จนคุณกระดิกไปไหนมาไหน ไม่ได้เลย
 
เดือนเมษายน 2556 ธุรกิจของคุณเป็นงานใหญ่ และมีคู่แข่งเยอะมาก โอกาสที่คุณจะเพลี่ยงพล้ำมีสูง ด้านการเงิน ช่วงนี้รายได้ไม่ดี ต่ำกว่าเป้าหมายมากแถมยังมีเรื่องสังคมกับเพื่อนฝูงที่ต้องเสียเงินอยู่เสมอ ด้านความรัก แฟนคุณเจ้าอารมณ์เหลือเกิน จนทำให้ความรักลดน้อยถอยลงทุกที
 
เดือนพฤษภาคม 2556 งานของคุณมีอุปสรรคเยอะมาก แต่เพราะความขยันของคุณ จึงทำให้ประสบผลสำเร็จจนได้ ด้านการเงิน รายได้ดี มั่นคงมาก มีเงินไหลเข้ามาอยู่ตลอดเวลา ด้านความรัก แฟนคุณเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ฟังใคร จนคุณระอาเต็มที ไม่รู้จะเตือนอะไรแล้ว
 
เดือนมิถุนายน 2556 ธุรกิจการงานของคุณมีคู่แข่งมาก และผู้ใหญ่ก็ช่วยได้ไม่มาก แต่คุณก็พยายามจนประสบผลสำเร็จ ด้านการเงิน รายได้ดี หาเงินได้มาก แต่ก็ต้องนำไปใช้เกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ ด้านความรัก แฟนคุณขี้หึงมากพูดอย่างไรก็ไม่ฟัง จะคอยควบคุมคุณ เปรียบประดุจคุณเป็นนักโทษ จนคุณทนแทบไม่ไหวแล้ว
 
เดือนกรกฎาคม 2556 งานของคุณเหนื่อยหน่อย จะต้องเดินทางติดต่อกับต่างประเทศอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงจะพยายามอย่างไร ผลที่ได้ก็ต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้อยู่มาก ด้านการเงิน ช่วงนี้รายจ่ายเยอะมาก และรายได้ลดลง แต่ก็ยังโชคดีที่มีญาติ พี่น้อง ที่มีฐานะคอยช่วยเหลืออยู่ ด้านความรัก แฟนคุณจะเข้าวัดมากขึ้น เลยทำให้อารมณ์เย็นลง แต่ถึงอย่างไรผู้ใหญ่ของคุณก็ไม่ชอบแฟนคุณอยู่ดี
 
เดือนสิงหาคม 2556 ธุรกิจของคุณมีคู่แข่งเยอะ โดยเฉพาะเกี่ยวกับงานด้านต่างประเทศ และโอกาสที่คุณจะม้วนเสื่อมีสูง ด้านการเงิน คุณจะหาเงินได้น้อยลง แต่ก็ยังโชคดีที่มีญาติพี่น้องที่มีฐานะทางการเงินดีคอยหนุนหลังให้อยู่ ด้านความรัก แฟนของคุณถ้าไม่เข้าวัด ก็ต้องไปต่างประเทศ คุณก็ตามใจแฟนคุณหน่อนก็ดี
 
เดือนกันยายน 2556 ธุรกิจของคุณจะต้องติดต่อกับต่างประเทศ และมีปัญหาให้ต้องแก้ไขอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงอย่างไรก็ประสบผลสำเร็จอย่างงาม โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับของสวยงาม เสิ้อผ้า อาหาร ด้านการเงิน รายได้ดี จะหาเงินได้มาก แต่รายจ่ายของคุณก็เยอะมาก โดยเฉพาะเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนเจ้าอารมณ์มาก จึงทำให้ความรักมีปัญหา คุณก็ส่งเสริมให้แฟนคุณเข้าวัดมากขึ้นก็แล้วกัน จะได้ใจเย็นมากขึ้น
 
เดือนตุลาคม 2556 งานของคุณในช่วงนี้ มีคนคอยแทงข้างหลังอยู่ตลอดเวลา ซึ่งผู้ใหญ่ก็หูเบา เลยทำให้คุณหาความก้าวหน้าแทบไม่เจอ ด้านการเงิน ช่วงนี้มีปัญหาเยอะ ได้เท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกหมด โดยเฉพาะจะมีโนติ้สยื่นมาให้คุณต้องเสียเงิน รวมทั้งการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ด้วย ด้านความรัก คุณกับแฟนมีปัญหาเรื่องผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน และโดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่ โอกาสที่คุณกับแฟนจะหันหลังให้กันมีสูง
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 คุณจะถูกหยัดเยียดตำแหน่งสำคัญให้ แต่ต้องไปดำรงตำแหน่งที่ต่างประเทศ งานเหนื่อยมาก แต่ว่าเอาอยู่ ด้านการเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่ จากโนติ้สที่ยื่นมาถึง รวมทั้งการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ด้วย ด้านความรัก คุณจะเจอคนใจร้อน หยิ่งถือตัวรักเกียรติ ฐานะทางครอบครัวก็ดีมากด้วย แต่ผู้ใหญ่หวงชะมัด ก็ต้องพยายามหลายด่านผู้ใหญ่ให้ได้ก่อน
 
เดือนธันวาคม 2556 คุณจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น แต่ก็ต้องมีปัญหาไห้ต้องปวดหัวอยู่ทุกวัน ซึ่งคุณก็สามารถจะผ่านไปได้ ด้านการเงิน ช่างนี้มีแต่รายจ่าย เก็บเงินไม่ได้เลย และจะต้องเสียเงิน จากการทีคุณได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต ด้านความรัก จะพบรักใหม่ โดยมีเพื่อนฝูงเป็นผู้แนะนำให้รู้จัก แต่คนนี้ผู้ใหญ่หวงมาก จนต้องยุติการคบกันไปก่อน
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม