www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีเมถุน
ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม
 
ราศีเมถุน สัญลักษณ์คือ คนคู่ เป็นธาตุลม ดาวที่ครอบงำราศีนี้คือ ดาวพุธ จึงทำให้ชาวราศีเมถุนพรั่งพร้อมไปด้วยสติปัญญาและความเฉลียวฉลาดชอบการศึกษาเล่าเรียนและค้นคว้า ขอบอ่าน ชอบเขียน ชอบหาเหตุผล นำมาวิจารณ์วิจัย ชาวราศีเมถุนเมื่อเรียนรู้และประสบควาทสำเร็จแล้ว ก็จะถ่ายทอดให้คนอื่นได้รับทราบ ดังนั้น ชาวราศีเมถุนจึงเป็นคุณครู เป็นผู้บรรยาย เป็นนักเขียน เป็นนักหนังสือพิมพ์ หรือเป็นนักพูดในวิทยุหรือทีวี ชาวราศีเมถุน เป็นคนอยากรู้อยากเห็นไม่ยอมหยุด มีสิ่งใหม่ ๆ ที่ต้องสนใจอยู่เสมอ ไม่นิ่งอยู่กับเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง เปลี่ยนแปลงเร็ว สำหรับงานประจำที่ต้องนั่งจับทำเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว ชาวราศีเมถุนไม่ถนัดนัก แต่ต้องการความเปลี่ยนแปลงและความหลากหลายในสิ่งต่าง ๆ จึงมีความชำนาญในงานวิจัย งานเกี่ยวกับการสื่อข่าว งานที่ต้องเดิทางจากที่หนึ่งแล้วไปอีกที่หนึ่ง เช่นเดียวกับงานที่เกี่ยวกับการซักถามปัญหา ชาวราศีเมถุนจะมีความสามารถเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นงานด้านการสัมภาษณ์บุคคลหรือเหตุการณ์ที่ต้องใช้ไหวพริบปฎิภาณจึงเป็นงานที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับชาวราศีเมถุน สำหรับในด้ารการเงินแล้ว ชาวราศีเมถุนเป็นคนมีความสามารถในการหาเงินเป็นพิเศษ มองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเงินไปหมด ทำมาหากินได้เก่งทุกด้าน แต่ชาวราศีเมถุนจะไม่ระมัดระวังการใช้เงิน หรือไม่มีระเบียบวิธีในการจัดสรรทางด้านการเงินมากนัก มักจะทำให้ชะตาตก หรือมีขึ้นมีลงได้ง่ายกว่าชาวราศีอื่น โดยเฉพาะในการติดต่อสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม จะทำให้ประสบความลำบากยากเข็ญทางการเงินได้
 
เดือนมกราคม 2556 งานของคุณจะต้องเดินทางหรือติดต่อกับต่างประเทศแต่ก็ไม่ก้าวหน้า เพราะมีผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน ด้านการเงิน คุณจะหาเงินได้ไม่ยาก แต่ก็มีสาเหตุให้ต้องจ่ายเงินออกไปหมดจากโนติ้สที่ยื่นมาถึง รวมทั้งการสังคมเพื่อนฝูงด้วย ด้านความรัก แฟนคุณหน้าตาดี และผู้ใหญ่ก็หวงมากด้วย ซึ่งในช่วงนี้ดวงคุณเป็นพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่ โอกาสที่คุณจะไม่สมหวังมีสูง
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 งานของคุณไม่เจริญก้าวหน้า ไม่ว่าคุณจะขยันเพียงใด ผู้ใหญ่ก็มองข้ามคุณไปหมด ช่วงนี้ถ้าไม่ไปเที่ยวต่างประเทศก็เข้าวัดฟังธรรมซะเลยจะช่วยให้ไม่ต้องคิดมาก ด้านการเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ แต่ก็จะหมดไปจากการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ ด้านความรัก คุณกับแฟนไม่สามารถไปต่อกันได้ เพราะผู้ใหญ่ขัดขวาง โอกาสที่จะเลิกกันมีสูงมาก
 
เดือนมีนาคม 2556 การเงินไม่เจริญก้าวหน้า เพราะผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน และเพื่อนร่วมงานก็ไม่จริงใจ คอยแทงคุณลับหลังด้วย ด้านการเงิน ฐานะดี มั่นคงมาก ด้านความรัก แฟนคุณหน้าตาดีมาก ถ้าไม่ใช่ชาวต่างชาติ ก็ต้องมีธุรกิจติดต่อกับต่างประเทศ แต่ผู้ใหญ่ของแฟนคุณก็หวงมาก โอกาสที่จะไปต่อแทบไม่มี
 
เดือนเมษายน 2556 ธุรกิจการงานของชาวราศีนี้ มีปัญหามาก ผู้ที่เป็นลูกจ้างก็ทำงานผิดพลาด จนถูกผู้ใหญ่ตำหนิอย่างแรง โอกาสก้าวหน้ายังอยู่ห่างไกล ผู้ทำธุรกิจสัญญาเช่าครบกำหนดแล้ว จะต้องวิ่งเต้นหาเงินมาต่อสัญญา ด้านการเงิน สามารถหาเงินได้ แต่ต้องไปเซ็นสัญญากู้เงินมา ด้านความรัก ผู้ใหญ่ของแฟนคุณกีดกันมาก โอกาสที่จะถูกจับแยกจากกันสูงมาก
 
เดือนพฤษภาคม 2556 การงานไม่เจริญก้าวหน้า ผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน ผู้ทำธุรกิจก็ดำเนินงานต่ำกว่าเป้าหมายมาก ด้านการเงิน เงินทั้งหมดทุ่มเทลงไปในงานหมด และก็สลายไปแล้วด้วย ด้านความรัก คุณกับแฟนไปกันต่อไม่ได้ เพราะผู้ใหญ่คอยขัดขวาง จึงจำต้องจากกันไปด้วยดี
 
เดือนมิถุนายน 2556 คุณเป็นคนขยัน ทำงานทุ่มเทเต็มที่ แต่ผลงานไม่เข้าตาผู้ใหญ่ ผู้ทำธุรกิจที่ได้ต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ด้านการเงิน มั่นคงดีและยังมีรายได้ไหลเข้ามาอยู่ตลอดเวลา ด้านความรัก คนที่คบด้วย เป็นหม้าย ฐานะดี แต่ติดคุณแจเลย ไปไหนไปด้วย จนคุณไม่เป็นตัวของตัวเอง
 
เดือนกรกฎาคม 2556 การงานไม่ก้าวหน้า แม้คุณจะขยันเพียงใดก็ตาม ผู้ใหญ่ก็มองข้ามหมด ด้านการเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ แต่ก็จะใช้หมดไปเกี่ยวกับบ้านและรถยนต์ ด้านความรัก คนที่คบด้วยเป็นหม้าย แต่ฐานะและหน้าที่การงานดี และจะเกาะคุณแจ ไปไหนไปด้วย จนคุณอึดอัดใจมาก
 
เดือนสิงหาคม 2556 คุณเป็นคนขยัน โหมทำงาน แต่ผลที่ได้ต่ำกว่าที่คุณได้คาดหมายไว้ แต่ก็ต้องถือว่าทำดีที่สุดแล้ว และเพื่อนฝูงพี่น้องก็ให้การสนับสนุนเต็มที่แล้ว ด้านการเงิน รายได้ดี มั่นคง แต่ก็มีรายจ่ายสูงเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนมีฐานะดี แต่สถานภาพเป็นหม้าย ถ้ายอมรับได้ก็โอเคนะ เพียงแต่ขี้หึงมากไปหน่อย
 
เดือนกันยายน 2556 คุณเป็นคนขยัน ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ แต่ผลที่ได้ต่ำกว่าเป้าหมายมาก สำหรับผู้ที่เป็นลูกจ้างก็ไม่ได้รับการเหลียวแลจากผู้ใหญ่ ด้านการเงิน ยังมั่นคงดีอยู่ แต่ก็มีรายจ่ายสูงมากด้วย โดยเฉพาะต้องระวังอย่าให้ใครยืมเงินเป็นอันขาด เพราะให้ไปก็สูญแน่นอน ด้านความรัก แฟนคุณเป็นหม้าย แต่ฐานะทางครอบครัวดีมาก นิสัยขี้หึงมากไปหน่อย จะคุมคุณจนกระดิกไปไหนไม่ได้เลย
 
เดือนตุลาคม 2556 คุณเป็นคนขยัน ถึงขนาดหอบงานมาทำที่บ้านทีเดียว แต่ความดีไม่ปรากฎ ผู้ใหญ่ไม่มองเห็นหัว โอกาสก้าวหน้าจึงยังไม่มี ด้านการเงิน รายได้ตกลง แต่มีรายจ่ายสูงเกี่ยวกับลูกและลูกน้อง ด้านความรัก แฟนคุณมีตำหนิชีวิตมาก่อน แต่ก็หึงหวงคุณจนออกนอกหน้า ทำให้ความรักของคุณเริ่มจืดจางลง
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 คุณเป็นคนตั้งใจทำงาน และตั้งความหวังไว้สูง แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะผู้ใหญ่เวลาพิจารณาความดีความชอบมองข้ามคุณไปหมด ด้านการเงิน ยังมั่นคงดีอยู่ สามารถหาเงินได้ ด้านความรัก คนที่เข้ามาหน้าตาดี และฐานะดีมาก เพียงแต่สถานภาพเป็นหม้ายเท่านั้น แต่เนื่องจากช่วงนี้ เป็นดวงพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่ โอกาสที่จะคบกันยาว ๆ คงยาก
 
เดือนธันวาคม 2556 คุณทุ่มเทใจลงไปในงาน แต่ผู้ใหญ่ทำเป็นมองไม่เห็น เวลาพิจารณาความดีความชอบก็ข้ามคุณไปหมด หาความยุติธรรมไม่ได้เลย ด้านการเงิน คุณจะโชคดีทางการเงิน ให้ขอเลขจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไปเสี่ยงโชคดู หรือนำเลขบ้าน เลขรถไปซื้อลอตเตอรี่จะโชคดี แต่ระวังจะต้องเสียเงินจากโนติ้สที่ยื่นมาถึง ด้านความรัก คนที่เข้ามา ถ้าไม่เป็นหม้ายก็ต้องเป็นคนที่ไม่โสด ไม่สามารถจดทะเบียนสมรสได้ แต่มีข้อเสียที่ขี้หึงมากเหลือเกิน และจะติดตามคุณตลอดเวลา จนคุณไม่มีอิสระเป็นตัวของตัวเอง
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม