www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีกรกฎ
ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม
 
ราศีกรกฎ สัญลักษณ์คือ ปู เป็นธาตุน้ำ ดาวที่ครอบงำราศีนี้คือ ดาวจันทร์ ชาวราศีกรกฎเด่นคือ เป็นคนรักบ้านและครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจ เป็นคนมีความเมตตากรุณาอย่างลึกซึ้งต่อบุคคลอื่น เป็นคนมีจิตหยั่งรู้ในเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้ ชาวราศีกรกฎเป็นคนมีความคิดความเห็นเป็นของตัวเองในทุกสิ่ง เป็นตนมีความมานะอดทน และไม่ย่นย่อต่องานหรือภาระที่หนัก มีความโกรธอย่างรวดเร็ว แต่ก็หายได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ชาวราศีกรกฎมีความรักและความอบอุ่นให้กับคนอื่น รวมทั้งเห็นอกเห็นใจและพิทักษ์ปกป้องผู้อื่น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สร้างความเป็นเสนห์มหานิยมให้แก่ชาวราศีกรกฎ ถ้าทำงานเกี่ยวกับสาธารณะหรือคนจำนวนมาก เช่น งานด้านการกุศลหรืองานด้านที่เกี่ยวกับเด็กและสตรี ชาวราศีกรกฎจะประสบความสำเร็จเป็นอันมาก ชะตาชีวิตของชาวราศีกรกฎจะมีขึ้นมีลงอยู่เสมอ เป็นเพราะการตัดสินใจที่บางครั้งก็ลังเล แต่บางครั้งก็กล้าที่จะทำอะไรลงไปตามความพอใจ ยึดเอาความรู้สึกของตัวเองเป็นเครื่องตัดสิน ซึ่งจะทำให้ชีวิตของชาวราศีกรกฎทำอะไรออกนอกลู่นอกทางได้ง่ายดังนั้น โชคดีและโชคร้ายนั้นไม่ได้มาจากไหน แต่มาจากจิตใจและอารมณ์ของตนเอง เพียงสถานเดียวเท่านั้น สำหรับอาชีพที่เหมาะสำหรับชาวราศีกรกฎ อันเป็นทางแห่งความร่ำรวยและโชคลาภจะต้องเป็นอาชีพที่เกี่ยวกับการค้า คือ เป็นพ่อค้า แม่ขายนั่นแหละเหมาะที่สุด และสินค้าที่ควรจะเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะถูกโฉลกกับโชคชะตาชนิดหนึ่งก็คือ สินค้าที่มาจากทางน้ำ การก่อร่างสร้างตัวเป็นสัญชาตญาณที่ติดตัวมาแต่กำเนิดของชาวราศีกรกฎโดยวิธีการเก็บหอมรอมริบ และกระเหม็ดกระแหม่ ชาวราศีกรกฎมีวิญญาณของผู้พิทักษ์ปกป้อง ไม่ต้องการเห็นความย่อยยับของคนอื่น จึงเข้าไปช่วยเหลือทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนอื่นและยอมเสียเปรียบคนอื่นได้อยู่เรื่อย ๆ ชาวราศีกรกฎมีลางสังหรณ์ที่ล้ำลึกสามารถที่จะรู้อะไรว่าหมายถึงอะไรได้ในทันที เพียงแต่มีอะไรผิดสังเกตหรือแวบผ่านเข้ามาในความรู้สึกเท่านั้น
 
เดือนมกราคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า จะได้สถานที่ในการทำมาหากินอย่างดี ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น โดยมีผู้ใหญ่เป็นแบ็คอัพอยู่เบื้องหลัง ด้านการเงิน รายได้ดี จับแตะอะไรก็ได้เงิน นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนการเงินจากแฟนด้วย ด้านความรัก แฟนคุณตำแหน่งหน้าที่การงานดีเป็นเพื่อนร่วมงาน และที่สำคัญเป็นที่พึ่งทางการเงินให้คุณได้อย่างดี
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 งานของคุณในเดือนนี้ไม่ดีเลย ต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ด้านการเงิน รายได้ต่ำลง แต่รายจ่ายสูงมากเกี่ยวกับเพื่อนฝูง และพี่น้อง นอกจากนี้อาจมีโนติ้สยื่นมาให้คุณต้องเสียเงินด้วย ด้านความรัก แฟนคุณตำแหน่งหน้าที่การงานดี แต่ไม่ใช่คนโสด โอกาสที่จะแตกร้าวเรื่องคู่มีสูงมาก
 
เดือนมีนาคม 2556 ธุรกิจการงานดีขึ้น จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ด้านการเงิน รายได้ดี จับงานอะไรก็ได้เงิน นอกจากนี้ยังจะได้เงินสนับสนุนจากผู้ใหญ่ด้วย ด้านความรัก แฟนคุณเป็นคนมีระดับ หน้าที่การงานสูง ถ้าไม่ใช่ชาวต่างชาติ ก็ต้องเป็นหม้าย หรือคนมีคู่แล้ว โอกาสที่จะคบกันยาว ๆ คงยาก
 
เดือนเมษายน 2556 หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ผู้เป็นลูกจ้างจะต้องได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ด้านการเงิน รายได้ดีมาก จับแตะอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ช่วงนี้ยังต้องมีรายจ่ายในการซ่อมบ้าน และรถยนต์ ด้านความรัก คุณจะได้เจอคนที่มีฐานะทางครอบครัวดีมาก ถ้าไม่ใช่ชาวต่างชาติก็ต้องเป็นคนไทยที่มีธุรกิจอยู่ต่างประเทศ แต่สถานภาพไม่โสด จึงทำให้คุณมีปัญหากับความรักได้
 
เดือนพฤษภาคม 2556 ธุรกิจการงานมั่นคง เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ด้านการเงิน รายได้ดี และจะมีโชคลาภทางการเงินด้วย ก็ลองไปขอโชคจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดู แต่เมื่อได้เงินมาก็มีรายจ่ายรออยู่มากมาย ด้านความรัก แฟนคุณฐานะมั่นคงดี อาจเป็นชาวต่างชาติ แต่สถานภาพเป็นหม้าย จึงไม่ค่อยถูกอกถูกใจกับผู้ใหญ่ของคุณนัก
 
เดือนมิถุนายน 2556 มีคนแนะนำงานให้คุณ แต่ไม่ถูกใจคุณนัก และก็ต้องเลิกไปในที่สุด ช่วงนี้คุณก็คงจะเข้าวัดมากขึ้น ก็เป็นการดีที่คุณจะได้พักผ่อนทางด้านจิตใจบ้าง ด้านการเงิน คุณเป็นคนหาเงินได้ง่าย แต่ก็จ่ายเงินง่ายเช่นเดียวกัน เมื่อดวงเป็นอย่างนี้ ก็เข้าวัดทำบุญเป็นดีที่สุด ด้านความรัก จะเจอที่คนที่เป็นหม้าย ฐานะดี อาจเจอกันในตอนที่ไปทำบุญ แต่ผู้ใหญ่ก็ไม่อยากให้คบกัน
 
เดือนกรกฎาคม 2556 คุณสามารถทำงานสำเร็จได้ ทั้ง ๆ ที่ขาดการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ด้านการเงิน คุณจะโชคดีได้เงินก้อนใหญ่ อาจจะเป็นมรดกก็ได้ ด้านความรัก แฟนคุณมีฐานะและหน้าที่การงานดี แต่เป็นหม้าย ซึ่งผู้ใหญ่จะขัดขวางเลยทำให้ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร
 
เดือนสิงหาคม 2556 คุณเป็นคนมีฝีมือในการทำงาน สามารถประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องมีผู้ใหญ่หนุนหลัง ด้านการเงิน มั่นคงมาก มีเงินไหลเข้ามาอยู่ตลอดเวลา ด้านความรัก จะมีคนแนะนำให้รู้จักกัน เป็นหม้ายแต่ก็ฐานะดีแต่คิดว่าคุณคงไม่สนอยู่ดี
 
เดือนกันยายน 2556 คุณเป็นคนขยัน มุมานะในการทำงาน แต่ผลที่ได้ต่ำกว่าที่คุณคาดหวังเอาไว้ ด้านการเงิน ยังมั่นคงดีอยู่ และเวลามีปัญหาอะไรก็ยังมีเพื่อนฝูง และพี่น้อง เป็นที่พึ่งได้ ด้านความรัก คนที่เข้ามาฐานะทางครอบครัวดีมาก มีทรัพย์มรดก แต่ก็มีอุปสรรคที่ผู้ใหญ่ของคนนี้ ไม่ค่อยจะปลื้มคุณนัก
 
เดือนตุลาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณดีมาก จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ด้านการเงิน จะหาเงินได้มาก แต่ก็ถือเงินได้ไม่นาน มีรายจ่ายรออยู่เกี่ยวกับ บ้าน รถยนต์ และลูก ด้านความรัก จะมีคนแนะนำให้รู้จัก เป็นหม้ายฐานะดี แต่เข้ากับผู้ใหญ่ไม่ได้ ทำให้ความรักต้องสะดุดลงได้
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 คุณเป็นคนขยัน ทำให้ประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน ด้านการเงิน หาเงินได้เก่ง มีช่องทางได้เงินมากมายอยู่ตลอดเวลา ด้านความรัก คนที่เข้ามาสูงอายุกว่า และเป็นหม้าย ซึ่งผู้ใหญ่ของคุณก็ไม่อยากให้คบกัน
 
เดือนธันวาคม 2556 คุณจะได้เลื่อนตำแหน่งที่สำคัญ แต่ก็เจองานยาก ไม่สามารถทำงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้านการเงิน มีรายจ่ายออกมาก โดยเฉพาะอาจมีโนติ้สยื่นมาให้คุณต้องเสียเงินได้ อันเป็นผลจากที่คุณได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอดีต รวมทั้งการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ด้วย ด้านความรัก คนที่เข้ามาฐานะดี เป็นหม้าย แต่เนื่องจากช่วงนี้ เป็นพินทุบาทว์ แตกร้าวเรื่องคู่ ก็คงคบกันได้ไม่นานนัก
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม