www.kapukluk.com
 
แบบฝึกหัดประถมศึกษา
แบบฝึกหัด ป.1
แบบฝึกหัด ป.2
แบบฝึกหัด ป.3
แบบฝึกหัด ป.4
แบบฝึกหัด ป.5
แบบฝึกหัด ป.6
แบบฝึกหัดมัธยมศึกษา
แบบฝึกหัด ม.1
แบบฝึกหัด ม.2
แบบฝึกหัด ม.3
แบบฝึกหัด ม.4
แบบฝึกหัด ม.5
แบบฝึกหัด ม.6
 
รวมนิทานอ่านสนุก
นิทานอีสป
นิทานทั่วไป
นิทานชาดก
นิทานวรรณคดี
นิทานเวตาล
 
สูตรอาหาร เครื่องดื่ม
เมนูกับข้าว
เครื่องจิ้ม
ขนม-ของว่าง
เครื่องดื่ม
 
 
 

ดูดวงปี 2561

 

 
ราศีสิงห์
ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน
 
ราศีสิงห์ สัญลักษณ์คือ สิงโต เป็นธาตุไฟ และดาวที่ครอบงำราศีนี้คือ ดาวอาทิตย์ ชาวราศีสิงห์มีนิสัยเด่นคือ ความหยิ่ง และความทะนงตน พยายามที่จะทำตัวเองไม่ให้อยู่ใต้ใคร หรือจะไม่ยอมเป็นรองใคร มีความเป็นนักเลงเรียกว่าเป็นคนใจถึงนั่นเอง นอกจากนี้ชาวราศีสิงห์มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง มีความซื่อสัตย์และเที่ยงตรง รักอิสระ มีความใจกว้างมาแต่กำเนิด เผื่อแผ่ต่อทุกคน มีความรักอย่างจริงใจต่อเพื่อนฝูงและญาติมิตร มีความสามารถในการบริหาร และความเป็นผู้นำ ชาวราศรีสิงห์จะอยู่อย่างไม่มีใครยอมรับนับถือหรือไม่มีใครชื่นชมไม่ได้เป็นอันขาด เป็นผู้นำที่มีความสามารถ จะแสดงฝีมือให้คนอื่นเห็นในงานหรือในภาระที่รับผิดชอบและจะอุทิศชีวิตและเวลาให้กับคนที่อยู่ในปกครองอย่างเต็มที่ คุณสมบัติที่มีมากที่สุดในหัวใจของชาวราศีสิงห์ประการหนึ่งคือ ความทะเยอทะยาน และด้วยความมุมานะพยายามที่จะเอาชนะนั่นเองจะทำให้ชาวราศีสิงห์ประสบความสำเร็จ จากนั้นก็จะมองจุดหมายปลายทางข้างหน้าต่อไป และทะเยอทะยานต่อไปอีก ไม่มีจบไม่มีสิ้น จนกว่าที่หมายสุดท้าย

ชาวราศีสิงห์มักจะใช้เงินเก่งถึงขนาดเรียกว่าสุรุ่ยสุร่ายได้เลยที่เดียว แม่ว่าจะมีอยู่ในภาวะชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ชาวราศีสิงห์จะยอมอยู่อย่างไม่มีเงินใช้ไม่ได้ บ้านช่อง ความเป็นอยู่ เครื่องประดับ และแม้กระทั่งเสื้อผ้า ชาวราศีสิงห์จะใช้มันอย่างดีเพื่อให้สมฐานะ แม้ว่าจะต้องหมดเปลืองไปสักเท่าใดก็ตาม ชาวราศีสิงห์ไม่แคร์ว่าเงินทองของเขาจะหมดไป ถ้าหากความจำเป็นที่จะต้องรักษาเกียรติและเครดิตไว้ให้ได้ ในการทำงานของชาวราศีสิงห์ค่อนข้างใจร้อน ไม่สามารถจะทนต่อความงุ่มง่ามหรือความเอื่อยเฉื่อยได้ ชาวราศีสิงห์เป็นคนทำอะไรเร็ว และต้องการให้คนอื่นทำเร็วตามด้วย ชาวราศีสิงห์มีอีโก้สูง ถ้าใครจะรักชาวราศีสิงห์อย่าได้สบประมาทใด ๆ เป็นอันขาด เพราะชาวราศีสิงห์จะเลิกรักคุณทันที สำหรับสุขภาพชาวราศีสิงห์ต้องระมัดระวังโรคเกี่ยวกับหัวใจให้มากที่สุด

 
เดือนมกราคม 2556 คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางดี ได้ทำงานที่ใหม่ที่มีเจ้านายเป็นแบ็คอัพให้อย่างดี ด้านการเงิน มีแต่รายจ่าย ได้มาเท่าไหร่ก็มีเหตุให้ต้องจ่ายออกไปหมด โดยเฉพาะจะมีโนติ้สยื่นเข้ามาถึงคุณให้ต้องเสียเงินด้วย ด้านความรัก จะพบรักใหม่ ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเพื่อนร่วมงานนั่นเอง คุณสมบัติพร้อมทุกอย่างทั้งหน้าตาและตำแหน่งหน้าที่การงาน คนอย่างนี้อย่าชะล่าใจ มีคนมาชอบอยู่แล้ว
 
เดือนกุมภาพันธ์ 2556 คุณจะได้ดำรงตำแหน่งสำคัญ ทำงานใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ด้วย แต่งานมีปัญหาให้ต้องแก้ไขมากมาย แต่ด้วยทีมงานที่ดีเยี่ยม เลยทำให้คุณประสบผลสำเร็จได้ ด้านการเงิน จะมีเพื่อนมาชวนไปร่วมลงทุน แต่ผลที่ได้กลับไม่เป็นไปตามที่เพื่อนคุยไว้ ถือเป็นการลงทุนที่สูญเปล่า ด้านความรัก แฟนคุณเกิดมาสุขสบายแบบคุณหนู ต้องการคนเอาใจ แต่คุณมีเวลาให้น้อยเกินไป โอกาสที่ความรักจะมีปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน
 
เดือนมีนาคม 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า มีภารกิจที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศด้วย ผู้เป็นลูกจ้างจะได้ตำแหน่งสำคัญ และคุณก็มุ่งมั่นจะต้องทำให้สำเร็จให้จงได้ ด้านการเงิน จะร่วมลงทุนกับเพื่อน เป็นงานใหญ่ แต่งานไม่ง่ายอย่างที่คิด โอกาสที่จะฝันสลายสูงมาก ด้านความรัก มีคนมารุมรักคุณหลายคนทั้งคนไทยและต่างประเทศ แต่เนื่องจากเป็นดวงพินทุบาทว์ แตกร้างเรื่องคู่ จึงทำให้ไม่ถูกใจคุณเลยสักคน
 
เดือนเมษายน 2556 คุณจะได้ทำงานใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ เจองานยาก ๆ แต่คุณก็ใช้ความพยายามทำให้สำเร็จจนได้ ด้านการเงิน แย่มาก มีแต่รายจ่ายรอบตัวไปหมด นอกจากนี้ คุณจะต้องเสียเงินจานโนติ้สที่ส่งมาถึงคุณ อันเป็นผลมากจากการที่คุณได้เคยเซ็นอะไรไว้ในอตีต ด้านความรัก จะได้เจอคนที่มาติดต่องาน ฐานะดีมาก แต่สถานภาพไม่ใช่คนโสด อันนี้ล่ะ เป็นโจทย์ที่คุณจะต้องแก้ต่อไป
 
เดือนพฤษภาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณเจริญก้าวหน้า อันเป็นผลจากความมุมานะของคุณที่ไม่ท้อถอย และก็สู้จนชนะ ด้านการเงิน รายได้ดีมาก หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ด้านความรัก จะเจอคนที่มาติดต่องาน เป็นคนมีฐานะ และหน้าที่การงานดี อาจเป็นชาวต่างชาติก็ได้
 
เดือนมิถุนายน 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า ผู้เป็นลูกจ้างจะถูกยัดเยียดตำแหน่งให้ เป็นงานไม่ง่ายนัก แต่คุณจะใช้ความพยายามทำให้สำเร็จจนได้ ด้านการเงิน รายได้ดีมาก มีช่องทางหาเงินได้หลายทาง รวมทั้งจะได้เงินจากโชคลาภด้วย ด้านความรัก จะมีเพื่อนฝูงเป็นผู้แนะนำให้รู้จักกัน อาจเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งปัญหาก็คือ การอยู่ห่างกันคนละประเทศนี่แหละ
 
เดือนกรกฎาคม 2556 คุณจะได้จับงานใหญ่ แต่งานสำเร็จยาก แม้คุณจะใช้ความพยายามมากเพียงใด ผลที่ได้ก็ต่ำกว่าเป้าหมายอยู่ดี ด้านการงาน รายได้ไม่ดีนัก ต่ำกว่าที่หวังไว้มาก และตัวคุณเองก็เป็นคนที่ใช้เงินเก่งมากด้วย ด้านความรัก จะมีคนแนะให้คุณได้รู้จัก เป็นชาวต่างชาติ แต่ฐานะทางการเงินไม่ดีนัก ก็ต้องตัดสินใจให้รอบคอบหน่อย
 
เดือนสิงหาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณไม่ดีเลย ผลสำเร็จต่ำกว่าเป้าหมายมาก ผู้เป็นลูกจ้างผู้ใหญ่ก็ไม่สนับสนุน จึงหาความก้าวหน้าไม่เจอ ด้านการเงิน รายได้ไม่ดี ต่ำกว่าที่หวังไว้มาก แต่ก็ไม่กระเทือนอะไรมาก เพราะการเงินของคุณยังมั่นคงดีอยู่ ด้านความรัก จะมีคนแนะนำให้รู้จักกัน การเงินไม่ดีนัก คบกันก็คงจะสร้างปัญหาซะมากกว่า
 
เดือนกันยายน 2556 ธุรกิจการงานของคุณในเดือนนี้ดีมาก ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย ผู้เป็นลูกจ้าง ต้องออกแรงมากหน่อย เพราะผู้ใหญ่ไม่สนับสนุน แต่คุณก็พยายามจะได้เลื่อนตำแหน่งตามที่หวังไว้ได้ ด้านการเงิน รายได้ดีมาก จับงานอะไรก็ได้ตามเป้าหมายทั้งหมด ด้านความรัก คนที่เข้ามาในช่วงนี้ เป็นคนที่มาติดต่องาน ฐานะดีมาก อาจเป็นชาวต่างชาติหรือผู้ที่มีธุรกิจติดต่อกับต่างประเทศ คนนี้แหละ คุณพิจารณาได้เลย
 
เดือนตุลาคม 2556 งานในเดือนนี้ไม่ดีนัก ธุรกิจของคุณต่ำกว่าเป้าหมาย ผู้ที่เป็นลูกจ้างแม้ขยันเพียงใดก็ตาม ผู้ใหญ่ก็มองข้ามหัวคุณไปหมด ด้านการเงิน รายได้ไม่ดีนัก ไม่เป็นที่น่าพอใจ นอกจากนี้ยังหมดไปกับการสังคมในหมู่เพื่อนฝูง ด้านความรัก คนที่เข้ามาจะเป็นคนที่มาติดต่องาน หรือเพื่อนร่วมงาน ฐานะทางครอบครัวไม่ดีนัก
 
เดือนพฤศจิกายน 2556 ธุรกิจการงานเจริญก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจเกี่ยวกับของสวยงาม เสื้อผ้า ร้านกาแฟ ก้าวหน้ามาก ผู้เป็นลูกจ้างจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ด้วยฝีมือล้วน ๆ ไม่เกี่ยวกับผู้ใหญ่อย่างใดทั้งสิ้น ด้านการเงิน รายได้ดีมาก ผู้เป็นลูกจ้างจะได้ปรับเงินเดือนสูงขึ้น ด้านความรัก คนที่เข้ามาหาคุณเป็นคนฐานะดี อาจเป็นชาวต่างชาติ หรือคนที่มีธุรกิจติดต่อกับต่างประเทศ
 
เดือนธันวาคม 2556 ธุรกิจการงานของคุณมีคู่แข่งขันเยอะ แต่ก็จะฝ่าอุปสรรค จนประสบผลสำเร็จจนได้ ด้านการเงิน รายได้ดีและจะได้เงินก้อนใหญ่ จากการเสี่ยงโชคด้วย ก็ลองไปขอเลขจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดู หรือนำเลขที่บ้าน เลขรถ ไปเสี่ยงก็ได้ แต่เหมือนทุกขลาภ ได้มาเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกหมด โดยเฉพาะจะต้องเสียเงินจากโนติ้สทีส่งมาถึง ด้านความรัก คนที่เข้ามาเป็นเพื่อนร่วมงาน ฐานะดี แต่สำหรับคุณก็คงยังไม่ใช่
 
  เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา    
สงวนลิขสิทธิ์ กระปุ๊กลุก.คอม